Mục lục bài viết

Vì sao cuộc sống thông minh sẽ trở thành xu hướng?

Việt Nam đang trên đà phát triển, luôn học hỏi và ứng dụng những kỹ thuật công nghệ tiên tiến vào mọi lĩnh vực từ thương mại, dịch vụ, điện tử,… Trong vài năm trở lại đây, khái niệm “Smart Home – Nhà thông minh” được người dân Việt Nam dần tiếp cận. Các tiện ích mà nhà thông minh mang lại giúp cho cuộc sống của chúng ta thêm tiết kiệm thời gian, công sức nhờ áp dụng các thiết bị hiện đại và giải pháp công nghệ tiên tiến nhất. Chính vì thế, ứng dụng này đang được khám phá, lựa chọn và ưu tiên.

Giải pháp thông minh, tiện ích vượt trội

Hiện nay, việc áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào trong các lĩnh vực điện tử, thương mại điện tử,… đang trở nên phổ biến. Không những thế, AI còn được tích hợp vào trong các thiết bị smart phone qua tính năng nhận diện khuôn mặt, giọng nói, cử chỉ hay các thiết bị gia dụng trong gia đình như tivi, tủ lạnh, máy giặc,.. đều được tự động hóa, trở thành các thiết bị thông minh. Giúp cho người dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng, thu thập, xử lý thông tin.

Nhà thông minh – nơi các thiết bị trong gia đình bạn đều được kết nối với nhau. Chủ nhà có thể điều khiển tất cả các thiết bị chỉ qua một bảng điện tử, một chiếc smartphone ở bất cứ nơi đâu. Bạn sẽ không còn thấp thỏm khi quên tắt đèn, quên tắt máy nước nóng,… giờ đây với nhà thông minh, chỉ cần một vài thao tác cũng có thể quản lý mọi thứ.

Đơn giản hóa cuộc sống, nâng cao chất lượng tinh thần

Với khả năng vượt trội từ AI, gia chủ sẽ được thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi với nhà thông minh, có thể là việc điều chỉnh nhiệt độ nước tắm, độ sáng của ánh đèn hay pha một tách trà, bật bản nhạc yêu thích chẳng hạn. Nếu trở về trong ngôi nhà như vậy, Thiên Hạt tin rằng chất lượng cuộc sống tinh thần sẽ được nâng cao.

Xã hội phát triển kéo theo nhiều áp lực cho con người, có lúc sẽ cảm thấy chưa dành nhiều thời gian cho gia đình hoặc chăm sóc ngôi nhà của bạn. Nhà thông minh ra đời để giúp con người đơn giản hóa cuộc sống.

Lĩnh vực kinh doanh tiềm năng

Bắt nhịp xu thế toàn cầu, nhiều doanh nghiệp Việt đã tìm hiểu và triển khai giải pháp nhà thông minh. Đây được xem là một lĩnh vực mới, có tiềm năng khai phá cho các nhà kinh doanh

Theo thống kê từ hãng nghiên cứu thị trường Statista, Việt Nam đang có quy mô nhà thông minh lớn hơn Thái Lan, đáng chú ý là giải pháp đến từ các công ty nội địa. Điều này xuất phát từ thói quen và phong tục tập quán của người dân và sự tiện ích về dịch vụ chăm sóc khách hàng, bán hàng, hỗ trợ sau bán hàng cũng được thuận tiện hơn. 

Với sự xuất hiện và tham gia của nhiều doanh nghiệp với giải pháp nhà thông minh tại Việt Nam như hiện nay. Công ty TNHH Kỹ Thuật Thiên Hạt luôn khuyến khích Khách hàng tìm hiểu kỹ về sản phẩm, xuất xứ, công năng, độ bền,… trước khi đưa ra quyết định. Không nên ham những sản phẩm công nghệ rẻ tiền để rồi Nhà thông minh của quý khách trở nên bất tiện vì những lỗi vặt không đáng có từ những sản phẩm chất lượng kém. 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THIÊN HẠT

  • HCM Office: 5th Floor, The Office Building – 33 Quach Van Tuan Str, Ward 12, Tan Binh District, HCMC.
  • HN Office: No. 220 Hoang Ngan Street, Trung Hoa Ward, Cau Giay District, Hanoi.
  • Hotline: 03255.03250

Tin tức liên quan

Tin tức liên quan