blank

Hệ thống Video Intercom là từ khóa được tìm kiếm nhiều trong khoảng thời gian gần đây. Nó được xem như một trợ thủ đắc lực trong việc hỗ trợ giám sát và đảm bảo tính an ninh cho một không gian cụ thể nào đó. Vậy hệ thống này là gì, tính năng ra sao, cùng Thiên Hạt xem ngay bài viết này nhé!

Hệ thống Video Intercom là gì?

Video Intercom là một hệ thống quản lý người ra vào và có chức năng liên lạc nội bộ. Hiện nay, nó thường được lắp đặt tại các căn hộ chung cư, văn phòng hay khách sạn.

Video Intercom gồm có 2 hệ thống chuẩn gồm: Outdoor Station và Indoor Station.

  • Outdoor Station: được lắp bên ngoài cửa của văn phòng, căn hộ,.. Khi khách đến có thể kết nối được với người bên trong nhà. Hệ thống này thường được tích hợp: camera, microphone và bàn phím.
  • Indoor Station:được lắp đặt bên trong nhà hoặc văn phòng,…Nó thường được tích hợp các chức năng như: loa, màn hình cảm ứng, microphone để người dùng xác nhận và cho phép mở cửa.

Hệ thống Video Intercom đáp ứng được các tiêu chuẩn vượt trội trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Không những tăng trải nghiệm trong cuộc sống hằng ngày, mà còn đảm bảo tính an ninh tuyệt đối.

blank
Video Intercom được sử dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay

Tính năng nổi bật của hệ thống video Intercom

Xác nhận người gọi cửa là ai

Khi có người đến nhà và ấn chuông cửa, hệ thống sẽ bắt đầu tiếp nhận hình ảnh và âm thanh từ Outdoor Station đến Indoor Station. Lúc này, người dùng sẽ biết được vị khách đến nhà là ai. Từ đó ra quyết định nên mở cửa hay đàm thoại. Tính năng này giúp chủ nhà tránh khỏi tình huống đối mặt với người mà mình không muốn tiếp.

Hồi đáp cuộc gọi ngay trong nh�

Cho phép người dùng phản hồi trực tiếp cuộc gọi của khách đến nhà thông qua hệ thống. Ngoài ra, người dùng còn có thể trả lời trực tiếp cuộc gọi từ điện thoại SIP. (SIP là điện thoại trong phòng kỹ thuật của tòa nhà, cho phép thực hiện truyền giọng nói qua Internet)

Đặc biệt, trong trường hợp điện thoại SIP và camera cổng tòa nhà có kết nối với nhau, người dùng còn có thể xem được hình ảnh camera khi có cuộc gọi từ điện thoại SIP.

blank
Dễ dàng kết nối với điện thoại SIP

Linh hoạt mở cửa khi đang nghe điện thoại

Người dùng có thể dễ dàng thao tác mở khóa cửa ngay trên điện thoại của mình mà không cần đến gần cửa.

Nhận báo động khi có người đột nhập

Hệ thống sẽ lập tức gửi thông báo đến người dùng khi nhận được báo động đột nhập từ các thiết bị cảm biến. Nhờ vậy, người dùng có thể nhanh chóng xử lý hoặc thông báo kịp thời đến ban quản lý tòa nhà.

Tạo cuộc gọi trực tiếp đến điện thoại SIP

Khi có nhu cầu liên hệ đến điện thoại SIP ở khu lễ tân, bảo vệ trong tòa nhà,… người dùng chỉ cần tạo cuộc gọi ngay trên ứng dụng Video Intercom của mình một cách nhanh chóng.

Trong những lúc khẩn cấp, tính năng này cực kỳ hữu ích. Vì khi thực hiện cuộc gọi, đầu dây bên kia sẽ biết được bạn là ai, gọi từ căn hộ nào để có thể hỗ trợ kịp thời nhất.

Hệ thống chụp và lưu lại hình ảnh những vị khách đến bấm chuông

Giám sát ngôi nhà 24/7

Dù làm gì hay ở bất cứ đâu, bạn vẫn có thể dễ dàng quan sát và quản lý từ xa các hoạt động của nhà mình thông qua camera.

Nhận thông báo nhanh chóng từ ban quản lý tòa nh�

Người dùng có thể nhận được thông báo của tòa nhà một cách nhanh chóng. Từ đó tạo sự thuận tiện giữa người dùng và ban quản lý, giúp tiết kiệm thời gian.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng Video Intercom

Trong quá trình sử dụng Video Intercom, bạn nên lưu ý vài điểm sau để có thể dễ dàng thao tác và tránh được các sự cố ngoài ý muốn:

  • Khi thực hiện các thao tác bảo mật quan trọng, ví dụ như đăng ký một dịch vụ nào đó trên điện thoại có liên quan đến mật khẩu. Bạn nên bật khóa màn hình để tránh lộ thông tin cá nhân.
  • Trong trường hợp bị hư/ mất điện thoại đã đăng ký trên hệ thống Video Intercom. Bạn nên đăng ký lại trên một điện thoại khác để hủy kết nối trên thiết bị đã đăng ký.
  • Cần có đường truyền mạng ổn định để kết nối với Video Intercom. Vì nếu tín hiệu mạng yếu thì kết nối có thể bị ngắt.

Bài viết trên đây đã gửi đến bạn thông tin cần thiết về những tính năng của hệ thống Video Intercom. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn lắp đặt hệ thống, bạn có thể liên hệ Thiên Hạt để được hỗ trợ nhé!

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THIÊN HẠT

Địa chỉ: Số 33 Quách Văn Tuấn, P.12, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hotline: 03255.03250

Email: [email protected]

Website: www.thienhat.com

Nguồn ảnh: Sưu tầm

5/5 (1 Review)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error:Bạn muốn Copy vui lòng liên hệ Admin !!