blank

Mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phânlà hai phương pháp mạ kẽm phổ biến hiện nay. Người ta sử dụng lớp kẽm phủ lên bề mặt bên ngoài các kim loại sắt, thép. Nhờ đó, sản phẩm không bị gỉ sét dưới tác động của môi trường, thời tiết biến đổi.

Phân biệt mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phân và ưu điểm của chúng

Người ta có hai phương pháp mạ kẽm là mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phân. Mỗi loại có ưu, nhược điểm riêng phục vụ công trình khác nhau. Từ đó, đáp ứng tốt các công trình mang quy mô từ nhỏ đến lớn:

Giống nhau

Hai phương pháp mạ kẽm này đều bảo vệ lớp kim loại bên trong khỏi sự bào mòn, gỉ sét. Từ đó, khách hàng yên tâm sử dụng các sản phẩm thép ống, thép hộp, thép hình mạ kẽm. Đồng thời, tuổi thọ của công trình cũng được nâng cao, tiết kiệm chi phí đầu tư hiệu quả.

Khác nhau

Mạ kẽm nhúng nóng

Sắt thép mạ kẽm nhúng nóng đang được coi là phương pháp mạ kẽm tốt nhất. Lớp kẽm mạ bám trên toàn bộ bề mặt sản phẩm cả bên trong và bên ngoài. Lớp mạ có độ dày từ 70 – 90 micron với độ bền lên đến 10 năm.

Các sản phẩm ngoại thất ngoài trời, công trình điện đường dây đều sử dụng mạ kẽm nhúng nóng. Nhờ lớp kẽm dày nên khi tiếp xúc nhiều với gió biển, nước mưa, ánh nắng đều không bị hỏng hóc. Trái lại, sản phẩm bền bỉ cùng thời gian mang lại tiện ích lâu dài khi sử dụng. xem thêm : giá thép tổng hợp.

Mạ kẽm điện phân

Sắt thép mạ kẽm điện phân có bề mặt sáng, bóng, mịn hơn mạ kẽm nhúng nóng. Lớp mạ dày từ 20 – 30 micron và không bị ảnh hưởng bởi nhiệt làm cong vênh. Độ bền sử dụng từ 2 đến 5 năm liên tiếp và là phương pháp mạ kẽm lâu đời.

blank

Nhược điểm của mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phân

Nhược điểm của mạ kẽm nhúng nóng

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng có giá thành cao hơn mạ kẽm điện phân. Đồng thời, bề mặt mạ trên sản phẩm không sáng bóng như mạ điện phân. Đối với sắt thép có độ dày mỏng như tole 1 – 2ly dễ bị cong vênh khi nhúng kẽm

Nhược điểm của mạ kẽm điện phân

Mạ kẽm điện phân chỉ bám ở bên ngoài đối với các sản phẩm sắt ống, sắt hộp rỗng bên trong. Độ bền ngắn chưa đầy 10 năm khi để ngoài trời. Chỉ phù hợp với những công trình nội thất, ống nước, đồ vật chịu lực,…

Các câu hỏi thường gặp?

5/5 (2 Reviews)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error:Bạn muốn Copy vui lòng liên hệ Admin !!