Thi công mạng LAN gia đình

Mạng LAN gia đình đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi và trở thành hệ thống liên kết không thể thiếu trong đời sống hiện đại. Vậy đâu là địa chỉ thi công mạng LAN gia đình chuyên nghiệp và uy tín nhất? Lắp đặt hệ thống mạng LAN có cần lưu ý gì không? Ngay tại đây, Thiên Hạt sẽ giúp bạn khám phá ngay các thông tin về hệ thống này! Cùng theo dõi nhé!

Khái niệm về mạng LAN gia đình

Mạng LAN gia đình (mạng dữ liệu gia đình) được hiểu là một hệ thống liên kết liên lạc điện tử giúp cho các thiết bị trong gia đình đều có kết nối với nhau thông qua Internet. Khi thi công mạng LAN gia đình, người ta có thể thi công không dây hoặc có dây tùy theo yêu cầu của gia chủ, sau đó kết nối tất cả các thiết bị với một công tắc trung tâm.

blank
Khái niệm về mạng LAN gia đình

Qua việc sử dụng mạng LAN gia đình, các máy tính trong gia đình có thể truy cập được vào tệp và thực hiện thao tác với máy in được trên một máy tính khác cũng nằm trong hệ thống mạng LAN. Ngoài ra, các phương tiện hỗ trợ kết nối hoặc lưu trữ khác cũng sẽ được tích hợp trong một chương trình điều khiển chung.

Những thiết bị cần thiết trong mạng LAN gia đình

Modem Internet

Đây là thiết bị giúp chuyển đổi tín hiệu thô của các đường truyền hình cáp hoặc DSL thành loại tín hiệu được sử dụng trong toàn gia đình của bạn. Modem Internet đóng vai trò như một cầu chì chuyển đổi trung gian.

Thiết bị này giúp bạn không cần thuê Modem Internet bên ngoài mà vẫn có thể tự do sử dụng một cái thuộc về riêng gia đình mình. Thiết bị Modem Internet có thể mua được trực tiếp hoặc được đặt thiết kế phù hợp với chương trình cài đặt mạng LAN của gia chủ.�

Bộ chuyển mạch (Hub Ethernet)

Bộ chuyển mạch (Hub Ethernet) là thiết bị trung tâm không thể thiếu khi thi công mạng LAN gia đình, với cơ chế hoạt động là chia bộ hoặc bộ chuyển mạch để kết nối tất cả các thiết bị với nhau. Nhờ có thiết bị thông minh này, bạn chỉ cần một cổng duy nhất cho thiết bị mà bạn muốn kết nối, đóng vai trò như một dải điện trung tâm.

blank
Những thiết bị cần thiết trong mạng LAN trong gia đình

Trên thực tế, nếu sở hữu một bộ chuyển mạch như vậy thì bạn chỉ cần kết nối cáp và cắm nó vào ổ điện, điều này được thấy rất rõ trên các loại máy tính được bán ra trong suốt thập kỷ vừa qua. Nó không gây ra sự tốn kém và lại được cài đặt đơn giản hơn nhiều so với công tắc quản lý. Vì thế Hub Ethernet thường xuyên được sử dụng trong mạng LAN gia đình. Thiết bị này trở nên phổ biến và có thể mua được ngay tại Thiên Hạt.�

Bộ định tuyến không dây

Nếu lựa chọn thi công mạng LAN gia đình thì hãy yên tâm rằng cho dù bạn có yêu cầu mở rộng phạm vi sử dụng đến những nơi không có kết nối vật lý, hệ thống này vẫn sẽ thực hiện rất tốt. 

Để làm được điều này, các kết nối mạng của gia đình bạn phải sử dụng đến bộ định tính không dây, không cần chạy cáp. Hơn nữa, một bộ định tính không dây còn có nhiều cổng Ethernet và có thể kết hợp với bộ chuyển mạch hoặc trung tâm Ethernet một cách nhanh chóng hơn.

Bằng các thao tác đơn giản như cắm bộ định tính không dây vào ổ điện và định cấu hình cho nó để xác thực mật khẩu thông qua máy tính, bạn có thể bắt đầu việc sử dụng thiết bị này một cách dễ dàng. 

Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng bộ định tính không dây có thể sẽ không thể xuyên qua được một số khu vực hút sóng kém trong nhà và phải được bảo mật trong khi thiết lập bổ sung. 

Lợi ích khi thi công mạng LAN gia đình

Thi công mạng LAN gia đình mang lại cho người sử dụng nhiều tiện ích, phụ thuộc vào địa điểm và mục đích lắp đặt của gia chủ. Cụ thể như:

 • Kết nối các thiết bị như điện thoại, PC, Laptop,… với Internet một cách trơn tru, nhanh chóng và an toàn.
 • Giảm đến mức thấp nhất tình trạng bị nghẽn mạng trong khi đang sử dụng hoặc bị quá tải thiết bị sử dụng.
 • Thuận lợi cho các gia đình có công việc kinh doanh tại nhà cần sử dụng Internet.
 • Thuận lợi cho các đơn vị cơ quan, trường học, bệnh viện,… cần kết nối máy tính và các thiết bị giữa các phòng ban với nhau.�
 • Có khả năng kết nối mạng thông minh trong phạm vi lên tới 100m.�
 • Ở ngoài phạm vi 100m, người dùng chỉ cần sử dụng thêm Internet để trao đổi thông tin một cách nhanh chóng.
blank
Lợi ích khi thi công mạng LAN gia đình

Quy trình thi công mạng LAN gia đình cơ bản

Việc thi công lắp đặt mạng LAN gia đình đã mở ra một cuộc sống hiện đại với đầy tiện ích lý tưởng, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, làm việc và giải trí mỗi ngày của con người. Để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất, hệ thống mạng LAN cần được thực hiện thi công đúng cách, theo quy trình như sau: 

 • Khảo sát và kiểm tra cấu trúc công trình để nắm bắt được tổng quan mục đích thi công và tình hình hoạt động của hệ thống điện trong đó. 
 • Thực hiện thiết kế cụ thể qua việc lập bản vẽ bố trí và liệt kê các thiết bị điện kết nối cần phải sử dụng.
 • Báo giá toàn bộ và định ra thời gian thi công mạng LAN cụ thể. 
 • Thi công mạng LAN gia đình theo bản vẽ đã bàn bạc rồi kết nối hệ thống với máy tính và modem, sau đó lắp đặt thêm một số hệ thống và thiết bị khác như Switch, Modem, Wifi, Camera,…
 • Chạy thử các thiết bị, bàn giao và nhận thanh toán từ khách hàng.

Thiên Hạt – Đơn vị thi công mạng LAN gia đình chuyên nghiệp, giá rẻ

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công mạng LAN gia đình chuyên nghiệp, giá tốt hàng đầu thị trường thì hãy đến ngay với Thiên Hạt! Chúng tôi là công ty dẫn đầu trong ngành HVAC, mang lại cho khách hàng nhiều giải pháp công nghệ thông minh để tận hưởng tốt nhất các tiện ích hiện đại của hệ thống mạng LAN gia đình.�

blank
Thiên Hạt – Đơn vị lắp đặt mạng LAN gia đình chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động, kết hợp với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao và các thiết bị hỗ trợ tiên tiến nhất, Thiên Hạt tin rằng sẽ hoàn thành tốt mọi dự án thi công mạng LAN theo yêu cầu. Chúng tôi cam kết mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất và trở thành đối tác lý tưởng nhất trong lĩnh vực của mình, giúp khách hàng có được trải nghiệm dịch vụ hài lòng nhất.

Như vậy, qua các chia sẻ trên, Thiên Hạt vừa gửi đến bạn một số thông tin cần thiết về thi công mạng LAN gia đình. Ngay khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công này, đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự phục vụ chuyên nghiệp nhất, qua các kênh liên lạc:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THIÊN HẠT

0/5 (0 Reviews)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error:Bạn muốn Copy vui lòng liên hệ Admin !!