blank

Khi nói đến việc kiểm soát xe ra vào trong doanh nghiệp, có hai giải pháp chính: kiểm soát tự động và kiểm soát thủ công.

Kiểm soát xe tự động sử dụng các thiết bị như bảo vệ, camera, máy quét biển số và máy tự động để kiểm tra và ghi lại thông tin về xe ra vào. Điểm mạnh của giải pháp này là tốc độ và chính xác cao, giúp giảm thiểu rủi ro và tăng cường bảo mật.

Kiểm soát xe thủ công sử dụng một nhân viên để kiểm tra và ghi lại thông tin về xe ra vào. Điểm mạnh của giải pháp này là chi phí thấp hơn và không cần mua thêm thiết bị, nhưng nó có thể gây ra rủi ro cao của nhân viên và phải chịu trách nhiệm về pháp lý khi xảy ra sự cố.

Khi so sánh hai giải pháp, tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính của doanh nghiệp, một trong hai giải pháp có thể là tốt hơn. Tuy nhiên, trong tổng quan, sử dụng hệ thống kiểm soát xe tự động sẽ là lựa chọn tốt hơn với việc giảm thiểu rủi ro và tăng cường bảo mật.

Chúng ta sẽ so sánh hai phương pháp trông giữ xe này qua một số tiêu chí sau:

Thời gian ghi nhận thông tin người gửi xe

Đối với việc trông xe truyền thống, sẽ mất 10 đến 15s cho quá trình nhân viên nhìn biển số xe và ghi lại vào vé. Thời gian cho việc đối chiếu và thu phí gửi cũng làm cho quá trình diễn ra lâu hơn. Điều này thể hiện sự bất cập vào những giờ cao điểm, khi các phương tiện ồ ạt vào gửi xe sẽ xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng.

Với hệ thống giữ xe thông minh mỗi khách hàng chỉ mất khoảng 3s là có thể nhận vé, nhân viên không cần phải đối chiếu biển số xe vì việc này đã có hệ thống camera lưu trữ các hình ảnh về xe, chủ xe và biển số. Như vậy có thể giảm thiểu tối đa thời gian lấy thông tin khách gửi, hạn chế tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm.

blank

An ninh

Khi ghi vé thủ công tất cả những gì chúng ta có được chính là thông tin về biển số xe trên vé ngoài ra những thông tin về chủ xe gửi lại không thể nào được ghi lại, như vậy có thể dẫn tới tình trạng kẻ xấu làm giả vé, nhặt được vé và dễ dàng gây ra việc mất cắp xe, nhân viên sẽ không thể có các thông tin đối chiếu.

Với camera giám sát hiện đại, khuôn mặt người gửi xe được ghi lại hoàn toàn, việc sử dụng thẻ từ không thể làm giả giúp cho vấn đề an ninh được đảm bảo. Khi có sự cố những thông tin ghi lại trước đó hoàn toàn có thể sử dụng để kiểm tra.

Nguồn nhân lực

Hệ thống giữ xe thông minh chỉ cần 1 nhân viên cho việc giám sát 2 làn xe và có nhiệm vụ quẹt thẻ từ, thu phí. Như vậy giúp tiết kiệm 70% chi phí nhân lực cho công việc trông coi xe. Kiểm soát bằng hệ thống kỹ thuật tự động và phần mềm nên tránh được tình trạng nhầm lẫn…

Ngược lại với trông giữ xe truyền thống ta cần ít nhất hai người để có thể kiểm soát lối ra và lối vào. Nhân viên trông xe luôn phải căng thẳng vì cần tập trung ghi đúng biển số xe của khách để tránh tình trạng nhầm lẫn. Nếu vào giờ cao điểm chắc chắn sẽ không đủ nhân lực để đáp ứng.

Tổng Hợp Các Hệ Thống Kiểm Soát An Ninh An Toàn Thông Minh Nhất
Tổng Hợp Các Hệ Thống Kiểm Soát An Ninh An Toàn Thông Minh Nhất

Quản lí doanh thu

Với bãi giữ xe truyền thống sẽ xảy ra tình trạng gian lận trong việc thu phí, chủ đầu tư không thể kiểm soát được. Báo cáo công việc rất dễ thiếu chính xác. Với bãi giữ xe thông minh nhân viên không thể gian lận ví có bảng biểu rõ ràng, chủ đầu tư dễ dàng quản lí.

Đảo làn giờ cao điểm

Việc này có lẽ vô cùng khó khăn với bãi giữ xe truyền thống, bởi khi thực hiện đảo làn sẽ gây ra tình trạng lộn xộn mất trật tự. Với bãi giữ xe thông minh hệ thống được tích hợp chức năng đảo làn hoặc tăng số làn kiểm soát xe ra-vào theo ý muốn với độ an toàn tuyệt đối.

Yếu tố thẩm mĩ

Ghi vé giấy dẫn đến việc rác thải sẽ bị vất bừa bãi gây ảnh hưởng đến môi trường, tình trạng lộn xộn mất trật tự giờ cao điểm gây mất mĩ quan chung. Việc sử dụng thẻ từ hoàn toàn có thể tái dùng lần sau, thân thiện với môi trường tự nhiên. Những thanh chắn ở lối ra lối vào giúp cho khách gửi xếp hàng theo thứ tự không thể chen lấn đảm bảo yếu tố văn minh đô thị.

Nexpa – Hệ thống bãi đỗ xe thông minh dẫn đầu với công nghệ hiện đại

blank

NEXPA System Co., Ltd. là công ty hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp bãi đậu xe thông minh với công nghệ phân tích video độc quyền. Công ty được thành lập tại Seoul, Hàn Quốc và đã cung cấp giải pháp cho rất nhiều đơn vị lớn như: Sân bay Changi (Singapore), Sân bay Incheon Hàn Quốc,…

Tại Việt Nam, Thiên Hạt là đơn vị độc quyền phát triển các giải pháp của hãng Nexpa cho các dự án lớn. Trong đó, dự án đầu tay được phát triển đó là tòa nhà Sofic Tower trong Khu đô thị Sala Đại Quang Minh.

Chúng tôi tự tin đem đến cho quý khách hàng những trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ bảo hành chất lượng, tận tình nhất. Mọi thông tin chi tiết, xin vui liên hệ Thiên Hạt để được tư vấn thêm!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THIÊN HẠT

Nguồn ảnh: Sưu tầm

5/5 (1 Review)
error:Bạn muốn Copy vui lòng liên hệ Admin !!