blank

Vào tháng 6, chính phủ Singapore đã công bố kế hoạch bắt đầu hướng tới chiến lược “sống chung với COVID-19”, tập trung vào việc theo dõi và điều trị các đợt bùng phát bằng tiêm chủng và nhập viện – giảm bớt các biện pháp khóa cửa nghiêm ngặt, đóng cửa biên giới và làm việc tại nhà đã là đặc điểm nổi bật của hầu hết các đồng nghiệp bị đại dịch của họ trên toàn cầu.

Dựa trên các biện pháp đã thực hiện, điều này đã thúc đẩy các doanh nghiệp đẩy mạnh, suy nghĩ lại về cách thức quản lý và thu hút sự tham gia của cả nhân viên và các bên liên quan bên ngoài. Đại dịch trong hai năm qua đã đe dọa cuộc sống và sinh kế của người dân kéo theo sự giám sát ngày càng tăng về trách nhiệm của các tổ chức đối với sức khỏe cộng đồng và doanh nghiệp nói chung. Hãy cùng Thiên Hạt tìm hiểu các giải pháp linh hoạt thích ứng trong tình hình dịch bệnh.

Mục lục bài viết

Hoạt động bảo vệ: Giảm thiểu gián đoạn

Không có gì bí mật khi COVID-19 đã gây ra những gián đoạn chưa từng có trong nền kinh tế toàn cầu, làm sáng tỏ sự bất cập của các hoạt động công việc quan trọng và nêu bật sự cần thiết của sự linh hoạt và nhanh nhẹn mà các hệ thống hiện đang thiếu. Điều này đã dẫn đến việc áp dụng một chiến lược kinh doanh theo định hướng phòng thủ hơn; nơi mà một nghiên cứu gần đây của IBM cho thấy rằng các giám đốc điều hành hàng đầu đang chú trọng nhiều hơn đến sự nhanh nhẹn của doanh nghiệp cũng như sức khỏe của lực lượng lao động và an ninh trong thời đại hậu đại dịch do áp lực giảm chi phí ngày càng tăng.

Các tổ chức đang bắt đầu đón nhận sự thay đổi bằng cách để các chức năng kinh doanh không yêu cầu quyền truy cập vào thiết bị tại chỗ hoạt động từ xa, đồng thời thiết kế lại không gian làm việc cho những không gian làm việc nhằm thực thi sự cách ly xã hội. Việc thiết kế lại hoạt động này cũng bao gồm việc áp dụng các chính sách về sức khỏe và an toàn trong toàn bộ quy trình — từ việc giám sát công suất và thực hiện các lịch trình ra vào liên tục, đến việc thiết lập các phương pháp theo dõi tiếp xúc chính và quản lý công nhân bị nhiễm bệnh trong trường hợp bùng phát.

Ngăn ngừa bùng phát: giảm các điểm tiếp xúc

Trong vòng 18 tháng qua, các biến thể ngày càng dễ lây lan của vi rút COVID-19 như biến thể Delta và C12 đang nổi lên, và đối mặt với tỷ lệ lây nhiễm gia tăng đã khiến các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt hơn phải được thực hiện để hạn chế sự lây lan. Điều này bao gồm các quy trình khử trùng tích cực tại các cơ sở có lưu lượng truy cập cao với số lượng điểm tiếp xúc cao và thực hiện các biện pháp sàng lọc để kiểm soát truy cập chặt chẽ hơn.

Để giảm thiểu rủi ro lây truyền, các cơ sở đang khám phá việc sử dụng đầu đọc sinh trắc học không tiếp xúc như cảm biến vân tay không chạm sử dụng công nghệ 3D để thu thập dữ liệu sinh trắc học nhằm bảo mật và thuận tiện tối đa. Các giải pháp vân tay không tiếp xúc có thể quét và xác minh dấu vân tay trong vòng chưa đầy một giây chỉ bằng một cái vẫy tay đơn giản, hợp lý hóa luồng giao thông và ngăn chặn tắc nghẽn tại các điểm truy cập chính, tuân thủ các biện pháp làm mất cân bằng xã hội. Các điểm tiếp xúc kiểm soát truy cập thế hệ tiếp theo cũng cho phép nhân viên sử dụng điện thoại di động của họ làm chìa khóa truy cập, giảm đáng kể tiếp xúc bề mặt mà không ảnh hưởng đến an toàn và bảo mật.

diem-tiep-xuc

Quản lý an toàn: bảo mật tập trung dựa trên công nghệ

Với mức độ an ninh được nâng cao trong bối cảnh đại dịch, có sự đồng thuận của tập thể trong một nghiên cứu gần đây rằng an ninh vật lý đóng một vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Trong cùng một nghiên cứu, gần 30% số người được hỏi chỉ ra rằng họ không có các giải pháp bảo mật tập trung và phải vật lộn với việc quản lý các hoạt động hàng ngày, trong khi một phần tư số người được hỏi cảm thấy rằng công nghệ để thực thi theo dõi liên lạc, phân biệt xã hội và các yêu cầu tuân thủ xây dựng lành mạnh là rất quan trọng để ứng phó với đại dịch.

Việc khai thác các dịch vụ được quản lý cũng giúp nhà cung cấp dịch vụ duy trì và nâng cấp hệ thống bảo mật, giảm chi phí bảo trì và cho phép các tổ chức tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ.

COVID-19 là một lời nhắc nhở đau đớn rằng điều không thể tưởng tượng được có thể và đã xảy ra. Thực tế là các nhà lãnh đạo phải chấp nhận rằng đại dịch đã là chất xúc tác để chuyển đổi cách tiếp cận của họ sang quản lý doanh nghiệp tương ứng. Thay vì chơi một trò chơi chờ “mọi thứ trở lại bình thường”, các doanh nghiệp sẽ làm tốt việc tận dụng các cơ hội mà đại dịch đã tạo ra, với những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ và hệ thống tiên tiến hàng đầu.

Trên đây là đôi nét về cách ứng biến với đại dịch Covid-19 trong môi trường làm việc. Thiên Hạt sẽ tiếp tục cung cấp các thông tin hữu ích đến mọi người nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THIÊN HẠT

  • HCM Office: 5th Floor, The Office Building – 33 Quach Van Tuan Str, Ward 12, Tan Binh District, HCMC.
  • HN Office: No. 220 Hoang Ngan Street, Trung Hoa Ward, Cau Giay District, Hanoi.
  • Hotline: 03255.03250

Tin tức liên quan

Simon i7 Smart

Simon i7 Smart

Một công tắc thông thường nhưng có khả năng biến ngôi nhà của bạn thành một ngôi nhà thông...

Xem thêm
blank

Simon S20 series

Simon S20 Series lấy cảm hứng từ chủ nghĩa tương lai cổ điển. Sự kết hợp giữa thẩm mỹ...

Xem thêm
0/5 (0 Reviews)
error:Bạn muốn Copy vui lòng liên hệ Admin !!