blank

Hệ thống Car Parking Guidance là giải pháp tiết kiệm, giúp giải quyết các bài toán về ùn tắc, kẹt xe ở các bãi đỗ xe có quy mô lớn. Vậy tại sao hệ thống này lại cần thiết đối với mọi doanh nghiệp? Cùng Thiên Hạt tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Ưu điểm và mô hình của hệ thống Car Parking Guidance

Ưu điểm

Car Parking Guidance là hệ thống bãi đỗ xe thông minh. Nó được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ tiên tiến cùng với các thiết bị hiện đại. Hệ thống này thường được ứng dụng ở các bãi giữ xe có diện tích và quy mô lớn.�

Trong đời sống hiện đại như ngày nay, việc các chủ đầu tư trang bị cho cơ sở kinh doanh của mình hệ thống Car Parking Guidance là một điều vô cùng cần thiết. Những ưu điểm nổi bật gồm có:

  • Tiết kiệm được chi phí nhân sự và thời gian quản lý hiệu quả.
  • Tránh và giảm thiểu tình trạng thất thoát về mặt tài chính. Vì hệ thống có thể lưu trữ và truy xuất chính xác báo cáo doanh thu giữ xe theo ngày, tháng,…
  • Tránh được trường hợp ùn tắc ở cổng ra vào như cách hoạt động truyền thống.
  • Quan sát từ xa qua hệ thống phần mềm chuyên dụng, giúp linh hoạt hơn trong quá trình giám sát.
  • Truy xuất số liệu dễ dàng với dạng file excel.
blank
Hệ thống giúp giảm tình trạng ùn tắc khi vào bãi đỗ xe

Mô hình của hệ thống

Một hệ thống Car Parking Guidance sẽ bao gồm các thành phần sau đây:

Bảng thông báo tại cửa (Outdoor Led Display):Tại đây, bảng sẽ hiển thị số lượng chổ đậu xe còn trống của các khu vực trong bãi.

Bảng hướng dẫn tại khu vực bên trong (Indoor Led Display): Mỗi khu vực sẽ được lắp đặt một bảng điện tử riêng. Và bảng này sẽ hiển thị số lượng chổ đậu xe trống của từng khu vực đó.

Đèn Led hiển thị (Sensor with Led Indicator):Nhờ công nghệ cảm biến siêu âm có đèn, do đó các vị trí của bãi đỗ sẽ hiện trạng thái (màu sắc) tương ứng để giúp tài xế thuận tiện trong quá trình đỗ xe. Ví dụ: Khi đèn ở ô đỗ xe có màu xanh thì chứng tỏ ô đó còn trống. Ngược lại, nếu đèn ở ô đó có màu đỏ, thì ở đó đã có xe đỗ.

ZCU (Zone Control Unit):Đây bộ quản lý và thu thập dữ liệu từng khu vực bãi đổ xe. Nó có nhiệm vụ thu thập thông tin các ô giữ xe của từng khu vực. Sau đó, hiển thị các ô còn trống lên bảng Indoor Led Display của khu vực đó.

CCU (Center Control Unit): Đây là bộ trung tâm có khả năng kết nối với các bộ ZCU để tương tác với phần mềm quản lý ở trên.

blank
Các bộ phận cần có của hệ thống giữ xe thông minh

Nguyên lý hoạt động của hệ thống Car Parking Guidance 

Hệ thống bãi đỗ xe thông minh sẽ được hoạt động theo thứ tự thông qua các bước cơ bản sau đây:

  1. Khi chạy xe đến bãi đỗ, tài xế sẽ thấy được 1 bảng điện tử lớn ở bên ngoài. Bảng này thể hiện các thông tin liên quan đến số lượng chổ đỗ còn trống hoặc đầy của từng khu vực. Nếu vẫn còn chổ trống, tài xế có thể quyết định vào bãi đỗ thông qua trạm kiểm soát (check in).
  1. Xe vào bãi sẽ được cấp thẻ RFID. Khi quẹt thẻ này, thanh Barier sẽ mở và camera lúc này cũng sẽ chụp biển số lại. Thời gian giữ xe được tính từ lúc quẹt thẻ để tính toán chi phí gửi xe.
  2. Dựa vào các bảng hướng dẫn trên hệ thống và đèn tín hiệu, tài xế sẽ biết được chổ còn trống để đỗ xe.
  3. Khi tài xế lái xe vào chổ trống, hệ thống cảm biến sẽ tự chuyển trạng thái sang màu đỏ và cập nhật thông tin về hệ thống máy chủ.
  4.  Khi lấy xe ra, tài xế sẽ đưa thẻ cho nhân viên tại cổng để quẹt thẻ. Lúc này, phần mềm sẽ đưa ra mức phí gửi dựa trên tổng thời gian đỗ xe.
blank
Nguyên lý hoạt động cơ bản

Nexpa – Hệ thống Car Parking Guidance dẫn đầu với công nghệ hiện đại

NEXPA System Co., Ltd. là công ty hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp bãi đậu xe thông minh với công nghệ phân tích video độc quyền. Công ty được thành lập tại Seoul, Hàn Quốc và đã cung cấp giải pháp cho rất nhiều đơn vị lớn như: Sân bay Changi (Singapore), Sân bay Incheon Hàn Quốc,…

Tại Việt Nam, Thiên Hạt là đơn vị độc quyền phát triển các giải pháp của hãng Nexpa cho các dự án lớn. Trong đó, dự án đầu tay được phát triển đó là tòa nhà Sofic Tower trong Khu đô thị Sala Đại Quang Minh.

Chúng tôi tự tin đem đến cho quý khách hàng những trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ bảo hành chất lượng, tận tình nhất. Mọi thông tin chi tiết, xin vui liên hệ Thiên Hạt để được tư vấn thêm!

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THIÊN HẠT

Địa chỉ: Số 33 Quách Văn Tuấn, P.12, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hotline: 03255.03250

Email: [email protected]

Website: www.thienhat.com

Nguồn ảnh: Sưu tầm

5/5 (1 Review)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error:Bạn muốn Copy vui lòng liên hệ Admin !!