blank

Hệ thống liên lạc nội bộ intercom là hệ thống dễ dàng bắt gặp ở bất cứ đâu trong cuộc sống của chúng ta. Từ tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, trường học cho đến bệnh viện đều có sự hiện diện của chúng. Vậy hệ thống này là gì và có ứng dụng ra sao? Cùng Thiên Hạt tìm hiểu sâu hơn trong bài viết này nhé!

Hệ thống liên lạc nội bộ intercom là gì?

Hệ thống liên lạc nội bộ intercom là một hệ thống đàm thoại độc lập. Nó thường được sử dụng trong những không gian riêng biệt tại tòa nhà.

Hệ thống sẽ bao gồm các thiết bị điện tử cho phép người dùng truyền và nhận âm thanh hoặc video giữa 2 chiều với nhau. Cụ thể hơn, nó giúp những người trong cùng một văn phòng hay khu vực khác trong tòa nhà có thể nghe được những gì đối phương đang nói vào micro.

blank
Hệ thống liên lạc nội bộ giúp giao tiếp dễ dàng và nhanh chóng

Các ứng dụng của hệ thống liên lạc nội bộ

Hệ thống thông báo và báo giờ

Ở chức năng này, nó có thể phối hợp với những thiết bị cơ bản để phát đi những tin tức, thông điệp của ban quản lý, doanh nghiệp đến toàn bộ nhân viên hay tập thể nào đó.

Ngoài ra, nó còn được sử dụng để báo động trong các trường hợp như: cấp cứu, hỏa hoạn, khi được kết hợp với các thiết bị ngoại vi. Sau đây là vài ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung hơn:

  • Chung cư, tòa nhà:thông báo quy định của ban quản lý tòa nhà, báo cháy, hướng dẫn thoát hiểm khi xảy ra trường hợp khẩn cấp,…
  • Trung tâm thương mại hay siêu thị:thông báo tìm người lạc, các chương trình khuyến mãi đến khách hàng,…
  • Bệnh viện:Gọi tên bệnh nhân vào khám, thông báo thông tin đến người nhà của bệnh nhân,…
  • Trường học:thông báo các hoạt động hằng ngày, sự kiện hay nội quy của nhà trường,…

Bên cạnh đó, hệ thống này còn được sử dụng phổ biến ở các nơi khác như: nhà ga, bến xe, bến cảng, sân bay, khách sạn, nhà hàng,…

blank
Kiểm soát thông tin người ra vào dễ dàng

Hệ thống liên lạc khẩn cấp

Hệ thống sẽ giúp người dùng liên lạc hay cầu cứu khẩn cấp đến ban quản lý tòa nhà trong các trường hợp nguy hiểm cấp bách. Đây là tín hiệu được phát bằng vô tuyến điện báo, ngay tại lúc có sự việc khẩn cấp cần thông báo.�

Hệ thống liên lạc nội bộ

Ở chức năng này, nó thường được lắp đặt ở những nơi có quy mô hoạt động lớn như: tòa nhà, bệnh viện,….Hệ thống cho phép liên lạc dễ dàng giữa các phòng ban/ khu vực để thông báo hay trao đổi thông tin.

blank
Linh hoạt tích hợp với nhiều thiết bị

Hệ thống cảnh báo thoát nạn, phát thanh công cộng

Đây cũng là một trong những ứng dụng thường thấy từ hệ thống liên lạc nội bộ. Thông qua các thiết bị phát thanh và cảnh báo thoát nạn, ban quản lý tòa nhà sẽ dễ dàng nắm được những thông tin sự việc đang xảy ra và đưa ra những phương án đối phó kịp thời. Đặc biệt là trong những trường hợp có kẻ xấu đột nhập hay gặp hỏa hoạn.

Tích hợp với hệ thống giám sát video IP

Bên cạnh những chức năng nổi bật ở trên, hệ thống liên lạc nội bộ intercom còn có khả năng theo dõi và giám sát những sự việc đang xảy ra xung quanh vị trí lắp đặt thiết bị.�

Hệ thống giám sát video IP sẽ được tích hợp với công nghệ tương thích, giúp bạn dễ dàng truy xuất và xem lại những hình ảnh và âm thanh ở từng khu vực. Nhờ đó xử lý tình huống phát sinh một cách nhanh chóng.

blank
Quan sát hình ảnh rõ nét khi tích hợp với các thiết bị khác

Dễ dàng tích hợp cùng hệ thống kiểm soát ra vào

Tòa nhà là nơi có đông đúc người ra vào thường xuyên. Chính vì vậy, việc tích hợp với hệ thống kiểm soát ra vào sẽ giúp ban quản lý dễ dàng biết được có kẻ lạ mặt đột nhập vào khu vực tòa nhà hay không. Lúc đó cũng sẽ đưa ra những biện pháp và cách giải quyết kịp thời hơn.

Tiêu chí để lựa chọn hệ thống liên lạc nội bộ intercom

Nhu cầu sử dụng

Mỗi doanh nghiệp sẽ có nhu cầu sử dụng riêng biệt cho từng dự án. Chính vì vậy, trước khi thi công lắp đặt hệ thống, bạn cần phải xác định và liệt kê cụ thể từng nhu cầu. Điều này không những đáp ứng chính xác mong muốn đã đề ra, mà còn giúp tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Ngân sách

Có vô số sản phẩm về hệ thống liên lạc nội bộ trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Do đó, bạn cũng cần khoanh vùng được ngân sách ước tính mà mình sẵn sàng bỏ ra để thi công hệ thống. Dựa vào ngân sách này, các nhà thầu cũng sẽ dễ dàng tư vấn và đưa ra được những phương án phù hợp nhất cho dự án của bạn.

Đơn vị thi công lắp đặt uy tín

Hiện nay có không ít các đơn vị thi công và lắp đặt hệ thống liên lạc nội bộ intercom. Để đảm bảo quá trình vận hành ổn định, bạn cần tìm kiếm và lựa chọn cho dự án của mình một đơn vị thi công uy tín. Một đơn vị có nhiều kinh nghiệm và quy trình làm việc rõ ràng, sẽ biết cách tư vấn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn với chi phí hợp lý.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ hơn về hệ thống liên lạc nội bộ intercom. Bên cạnh đó cũng nắm được các ứng dụng của hệ thống này cho doanh nghiệp. Để được tư vấn lắp đặt, bạn có thể liên hệ với Thiên Hạt. Chúng tôi là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm thực chiến cho nhiều dự án nổi tiếng tại Việt Nam, chắc chắn sẽ đáp ứng các yêu cầu của bạn một cách tốt nhất với ngân sách tối ưu.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THIÊN HẠT

Địa chỉ: Số 33 Quách Văn Tuấn, P.12, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hotline: 03255.03250

Email: [email protected]

Website: www.thienhat.com

Nguồn ảnh: Sưu tầm

5/5 (1 Review)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error:Bạn muốn Copy vui lòng liên hệ Admin !!