blank

Intercom là hệ thống liên lạc nội bộ, bao gồm các thiết bị quan trọng trong việc kiểm soát việc ra vào các tòa nhà. Hiện nay các thiết bị này đang ngày càng phát triển với nhiều chức năng vượt trội, đáp ứng nhiều yêu cầu của người dùng.

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, hiện nay có rất nhiều giải pháp liên lạc nội bộ đã phát triển, không chỉ đơn thuần là sự liên lạc giữa các trạm trong nhà và ngoài trời. Thiên Hạt sẽ giới thiệu đến bạn một số xu hướng mới nhất trong hệ thống Intercom.

Mục lục bài viết

Video-based

Hệ thống liên lạc bằng hình ảnh (Video Intercom) đã trở nên phổ biến nhờ vào tính năng nổi bật là giao tiếp với hình ảnh. Với nền tảng IP, hệ thống Video Intercom được xem là giải pháp và sản phẩm của tương lai, bạn có thể trải nghiệm chất lượng video, âm thanh đáng kinh ngạc với độ phân giải HD.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Audio Intercom đã trở nên lỗi thời. Trên thực tế, vẫn còn một bộ phận đáng kể trên thị trường sử dụng hệ thống Audio Intercoms. Việc này phụ thuộc vào ứng dụng mà Intercoms được sử dụng.

Kiểm soát mọi lúc mọi nơi

Hiện nay việc kiểm soát các thiết bị từ xa và ở bất cứ đâu đã trở thành xu thế và được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, cũng như trong thiết kế các thiết bị và hệ thống liên lạc. Các giải pháp kiểm soát từ xa ngày càng trở nên phổ biến khi các máy chủ được đặt tại ngày càng nhiều và đặt khắp nơi trên thế giới. Giới chuyên gia cho rằng, hệ thống Intercom dựa trên đám mây sẽ là xu hướng tương lai.

Ứng dụng di động

Kết hợp với các thiết bị thông minh trong liên lạc và đời sống, không thể không kể đến các ứng dụng di động, được xem như cầu nối giữa người dùng và các thiết bị. Ví dụ: bạn đang ngồi tại văn phòng, nhưng lại nhận được bưu phẩm chuyển phát đến nơi ở của mình. Bạn có thể cho phép bất kỳ ai cần tiếp cận từ xa, mà không cần phải có mặt ở đó. Việc sử dụng ứng dụng di động trong việc quản lý tòa nhà cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời, bạn không cần phải lo lắng về việc mất thẻ, mất chìa khóa dự phòng, hay có ai đó đã sao chép dữ liệu thẻ của bạn.

blank

Tích hợp với các hệ thống bảo mật khác

Tích hợp với các hệ thống bảo mật khác như giám sát video cũng trở nên phổ biến hơn. Ví dụ, khi được tích hợp với hệ thống camera quan sát, những người xâm nhập trái phép hoặc nghi ngờ có thể được xác định từ xa và tự động gửi báo động. “Việc tích hợp intercom với các giải pháp quản lý và phân tích hình ảnh đang rất phổ biến và được triển khai ở nhiều dự án” theo Varma

Wireless

Thông thường, hệ thống liên lạc nội bộ IP được kết nối bằng cáp Ethernet. Ngày nay hệ thống còn có thể được thực hiện không dây qua giao thức Wi-Fi. “Hơn nữa, các công nghệ thông tin trên nền tảng internet 4G và thậm chí cả 5G cũng dần sẽ trở nên thống trị truyền thông internet. Làm cho chi phí truyền thông không dây ngày càng rẻ hơn, sẽ là sự thách thức với công nghệ truyền thông có dây hiện hữu. Xu hướng này hiện chưa thực sự rõ ràng nhưng nó sẽ xảy ra trong tương lai”, theo Varma.

Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh

Hệ thống liên lạc nội bộ cũng đã phát triển để phù hợp với nhu cầu chống đại dịch của người dùng. Ví dụ: hệ thống đã chuyển sang hướng ít tiếp xúc hơn và đóng một vai trò trong việc quản lý cư trú.

Kamcheff nói: “Hệ thống liên lạc nội bộ có thể mang lại lợi ích cho gần như tất cả các ngành thương mại, bao gồm cả lĩnh vực giáo dục, văn phòng và y tế. nhân viên có thể ở làm việc từ xa. Bệnh viện có thể triển khai hệ thống liên lạc nội bộ để cải thiện giao tiếp với bệnh nhân / nhân viên và giảm số lượt thăm phòng bệnh. Ví dụ: y tá có thể sử dụng hệ thống liên lạc video để tương tác với bệnh nhân bệnh COVID-19 và trả lời các câu hỏi mà họ không phải trực tiếp bước vào phòng bệnh. Trường học có thể sử dụng hệ thống liên lạc nội bộ để liên lạc với sinh viên, hướng dẫn họ các bước cần thiết khi vào trường, chẳng hạn như nhắc nhở đo nhiệt độ hoặc đeo khẩu trang. “

Trên đây là 6 xu hướng chính trong việc định hình nên định nghĩa của hệ thống Intercom hiện nay. Hệ thống liên lạc nội bộ ngày càng chứng minh được sự hiệu quả trong việc áp dụng vào các tòa nhà kinh doanh, khu dân cư,…. Giúp cho việc quản lý và kiểm soát, giảm thiểu rủi ro ngày một tốt hơn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THIÊN HẠT

  • HCM Office: 5th Floor, The Office Building – 33 Quach Van Tuan Str, Ward 12, Tan Binh District, HCMC.
  • HN Office: No. 220 Hoang Ngan Street, Trung Hoa Ward, Cau Giay District, Hanoi.
  • Hotline: 03255.03250

Tin tức liên quan

Simon i7 Smart

Simon i7 Smart

Một công tắc thông thường nhưng có khả năng biến ngôi nhà của bạn thành một ngôi nhà thông...

Xem thêm
blank

Simon S20 series

Simon S20 Series lấy cảm hứng từ chủ nghĩa tương lai cổ điển. Sự kết hợp giữa thẩm mỹ...

Xem thêm
5/5 (1 Review)
error:Bạn muốn Copy vui lòng liên hệ Admin !!