Video Door Phone là giải pháp thông minh, an toàn

Camera IP chạy bằng năng lượng mặt trời không cần nguồn điện để hoạt động; do đó việc cài đặt sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn còn lạ lẫm với chúng. Trong bài viết này, Thiên Hạt sẽ cùng bạn thảo luận về một số điều mà người dùng nên biết trước khi chọn camera IP sử dụng năng lượng mặt trời

Mục lục bài viết

Nguyên lý hoạt động

Như tên gọi của chúng cho thấy, camera IP năng lượng mặt trời lấy năng lượng từ mặt trời thay vì nguồn điện, chẳng hạn như công tắc PoE. “Các camera an ninh sử dụng năng lượng mặt trời sử dụng các tấm pin mặt trời cao cấp để thu các tia sáng mặt trời và chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện một chiều (DC). Sau đó, một bộ biến tần sẽ thay đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều (AC), có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các camera IP an ninh năng lượng mặt trời và pin để tiếp tục sử dụng, ”Lenny Li, Giám đốc Quan hệ Đối tác tại Reolink cho biết.

Cách thức hoạt động vào ban đêm?

Câu hỏi được đưa ra cho trường hợp này như sau: Máy ảnh năng lượng mặt trời có thể hoạt động vào ban đêm khi không có mặt trời không? Câu trả lời là có. Những chiếc máy ảnh này thường đi kèm với pin sạc để cung cấp năng lượng trong đêm.

Cách thức truyền dữ liệu

Các camera IP hoàn toàn không dây, chạy bằng năng lượng mặt trời có thể dựa vào Wi-Fi và 4G để truyền dữ liệu video. Ngoài ra, người dùng chỉ có thể lắp thẻ SIM 4G vào máy ảnh để truyền dữ liệu. Cho phép các nhà quản lý theo dõi, xem lại và lưu trữ cảnh quay từ xa, 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm.

blank

Cách chọn camera IP năng lượng mặt trời

Một số yếu tố chính để người dùng cân nhắc khi chọn camera IP sử dụng năng lượng mặt trời, như chất lượng hình ảnh của camera, thời lượng của pin sạc lại được, công suất của bảng quang điện và liệu pin có bảo vệ nhiệt độ cao hay thấp hay không, và bảo vệ sạc hoặc xả. Ngoài ra, camera IP sử dụng năng lượng mặt trời phải triển khai nhanh chóng và đơn giản, có độ bền cao để chịu được các điều kiện thời tiết bất lợi nhất và đủ giá cả phải chăng để đáp ứng nhu cầu của các loại địa điểm và hoạt động từ xa khác nhau.

Cách cài đặt để đảm bảo hiệu suất tối ưu

Mặc dù camera IP năng lượng mặt trời có thể dễ lắp đặt hơn camera IP thông thường, nhưng có một số mẹo mà người lắp đặt nên biết để tối ưu hóa hiệu suất của camera. Điển hình như để lại đủ không gian cho bảng quang điện mặt trời và góc nghiêng cho bảng năng lượng mặt trời nên được thiết lập để nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp nhiều nhất có thể. Một số mẹo sau đây có thể áp dụng:

  • Chọn vị trí có nhiều ánh sáng mặt trời – Không chọn vị trí trong bóng cây, tòa nhà hoặc các chướng ngại vật khác, trong trường hợp bảng điều khiển năng lượng mặt trời không nhận đủ ánh sáng mặt trời.
  • Gắn bảng điều khiển năng lượng mặt trời hướng về phía nam (ở bán cầu bắc) hoặc hướng về phía bắc (ở bán cầu nam) và nghiêng nó đến góc thích hợp cho vĩ độ của bạn.
  • Thường xuyên lau bề mặt của bảng điều khiển năng lượng mặt trời bằng khăn giấy hoặc vải ướt để nhận đủ ánh sáng mặt trời.

Trên đây là một số điều cơ bản về Camera IP. Thiên Hạt hy vọng sẽ giúp được bạn trong việc lựa chọn cho mình một thiết bị hữu ích.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THIÊN HẠT

  • HCM Office: 5th Floor, The Office Building – 33 Quach Van Tuan Str, Ward 12, Tan Binh District, HCMC.
  • HN Office: No. 220 Hoang Ngan Street, Trung Hoa Ward, Cau Giay District, Hanoi.
  • Hotline: 03255.03250

Tin tức liên quan

Simon i7 Smart

Simon i7 Smart

Một công tắc thông thường nhưng có khả năng biến ngôi nhà của bạn thành một ngôi nhà thông...

Xem thêm
blank

Simon S20 series

Simon S20 Series lấy cảm hứng từ chủ nghĩa tương lai cổ điển. Sự kết hợp giữa thẩm mỹ...

Xem thêm
0/5 (0 Reviews)
error:Bạn muốn Copy vui lòng liên hệ Admin !!