Yếu tố an ninh là vấn đề được ưu tiên hàng đầu tại các công trình tòa nhà, căn hộ chung cư hiện nay. Chính vì vậy, để giám sát và nâng cao hiệu quả độ an toàn, chủ đầu tư đều cần đến sự trợ giúp của các thiết bị công nghệ. Một trong số đó là Intercom thang máy. Vậy hệ thống này là gì? Lợi ích sử dụng như thế nào? Cùng Thiên Hạt xem ngay trong bài viết sau đây nhé!

Intercom thang máy là gì? 

Intercom thang máy là một hệ thống liên lạc nội bộ và kiểm soát ra vào thông minh. Nó thường được lắp đặt tại các chung cư cao cấp, tòa nhà cao tầng, khách sạn,… Intercom thang máy gồm 2 phần:

Outdoor Station:thiết bị này sẽ được lắp đặt ngoài cửa thang máy, nhằm để người dùng có thể liên lạc với chủ nhân căn hộ của những tầng trên. Thiết bị thường được tích hợp các bộ phận sau: nút gọi, microphone, camera, bàn phím, dấu vân tay hoặc đầu đọc thẻ,…

Indoor Station:Ngược lại với Outdoor Station, thiết bị Indoor lại được thiết kế bên trong thang máy. Nó có chức năng: nhận cuộc gọi, xác nhận và cho phép người dùng mở cửa. Ngoài ra, Indoor station còn có thể tích hợp cùng màn hình cảm ứng, micro và loa.

blank
Hệ thống thường tích hợp với thẻ từ, dấu vân tay

Lợi ích khi sử dụng Intercom thang máy

Nhu cầu sử dụng hệ thống Intercom thang máy ngày càng tăng cao, với mục đích quản lý và nâng cao an ninh cho cư dân trong tòa nhà, chung cư và khách sách,…Sau đây là một số lợi ích nổi bật khi sử dụng intercom thang máy:

  • Kiểm soát chặt chẽ các vấn đề về an ninh, chống người lạ xâm nhập trái phép. Từ đó, đem đến sự an toàn của cư dân trong tòa nhà.
  • Nhận diện và kiểm soát số lượng người ra vào thang máy hàng ngày.
  • Liên kết chặt chẽ, giao tiếp thuận tiện hơn giữa người sử dụng và ban quản lý tòa nhà.
  • Tối ưu công việc giám sát của ban quản lý tòa nh�
  • Cung cấp thông tin và hỗ trợ cho các chủ căn hộ một cách nhanh chóng.
blank
Hệ thống Intercom thang máy đem đến sự an toàn của cư dân trong tòa nh�

Cách thức hoạt động của hệ thống Intercom thang máy

Với những thang máy có tích hợp hệ thống Intercom, khi khách đến căn hộ, họ phải di chuyển đến khu vực của thang máy để đi lên. Tại đây, vị khách sẽ ấn nút chọn căn hộ mà họ muốn lên, trên màn hình Intercom thang máy.

Ngay khi thao tác, chủ căn hộ sẽ nhận được thông báo liên lạc từ thiết Intercom trong nhà. Nếu đồng ý để khách lên, gia chủ chỉ cần nhấn nút đồng ý. Lúc này, người khách chỉ cần vào thang máy, nhấn số tầng tương ứng là có thể lên được căn hộ mà mình muốn. 

Ngược lại, nếu gia chủ ấn nút từ chối, thì người khách dưới sảnh không thể thao tác trên hệ thống và cũng không lên được căn hộ mà mình muốn.

blank
Chỉ khi được chủ nhà chấp nhận, vị khách mới có thể nhấn số tầng trong thang máy

Đơn vị phân phối Intercom thang máy uy tín, chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm nhiều năm thi công cho các chủ đầu tư tòa nhà cao tầng, chung cư,… Thiên Hạt tự tin là đơn vị lắp đặt Intercom thang máy uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Các sản phẩm sử dụng đều được nhập khẩu trực tiếp từ Comelit  – Một công ty hàng đầu tại nước Ý, hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp trên toàn thế giới.

Để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, chúng tôi có đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc. Không dừng ở đó, các kỹ sư công trình tại Thiên Hạt đều có kinh nghiệm thực chiến và đào tạo bài bản, đảm bảo quá trình thi công lắp đặt diễn ra nhanh chóng, an toàn và thẩm mỹ.

Hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Kỹ Thuật Thiên Hạt để được tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp cho công trình của bạn.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THIÊN HẠT

Nguồn ảnh: Sưu tầm

5/5 (2 Reviews)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error:Bạn muốn Copy vui lòng liên hệ Admin !!