blank

Video Door Phone là từ khóa được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Bởi cuộc sống khi được nâng cấp, con người lại càng muốn hướng đến sự tiện nghi, tự động hóa và dễ dàng hơn trong sinh hoạt của mình. Hôm nay, hãy cùng Thiên Hạt giải đáp câu hỏi Video Door Phone là gì trong bài viết sau đây nhé!

Video Door Phone là gì?

Video Door Phone còn được biết đến với tên gọi tiếng việt là hệ thống chuông hình. Đây cũng là một trong những thiết bị ngày càng được nhiều gia đình sử dụng. Nó đáp ứng hiệu quả được các tiêu chí về kiểm soát an ninh, an toàn cho nhà riêng, biệt thự và căn hộ chung cư.

Khi sử dụng hệ thống này, chủ nhà có thể giao tiếp gián tiếp và thấy được khách bên ngoài cửa thông qua hình ảnh, âm thanh trên màn hình. Song song đó, vị khách bên ngoài cũng sẽ dễ dàng biết được có gia chủ ở nhà hay không.

blank
Dễ dàng mở cửa gián tiếp thông qua điện thoại thông minh

Nhờ được kết hợp với khóa tự động, hệ thống còn cho phép chủ nhà mở cửa từ xa mà không cần đến sự tác động vật lý.

Đặc biệt hơn nữa đó là hệ thống còn có thể kết hợp với các hệ thống thông minh khác như: hệ thống Smarthome, hệ thống chống đột nhập, báo động, hệ thống báo cháy, hệ thống kiểm soát ra vào,…Từ đó giúp cho việc quản lý an ninh của ngôi nhà hay tòa nhà được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tính năng của Video Door Phone

Video Door Phone là một hệ thống tiên tiến và đáp ứng đầy đủ các tiện ích sử dụng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Một hệ thống Video Door Phone sẽ bao gồm nhiều thiết bị với nhiều tính năng riêng biệt như sau:

  • Quan sát các hình ảnh bên ngoài căn hộ với màn hình có độ phân giải cao. Ngoài ra, thiết bị còn có đèn hồng ngoại, giúp gia chủ có thể nhìn được bên ngoài vào trời tối.
  • Điều khiển mở cửa từ xa (từ căn hộ, từ quầy lễ tân) thông qua mã PIN tại camera cổng chính.
  • Giao tiếp qua màn hình chính mà không cần phải cầm tay như nghe điện thoại, nhờ loa ngoài và micro bên trong thiết bị.
  • Liên lạc 2 chiều dễ dàng từ căn hộ đến quầy lễ tân mà không cần di chuyển.
  • Dễ dàng lắp đặt và tích hợp được cùng các hệ thống thông minh khác như: hệ thống kiểm soát ra vào, báo cháy, chống trộm.
blank
Hệ thống giúp chủ nhà dễ dàng kiểm soát sự an ninh trong không gian sống của mình

Các hệ thống chuông hình cơ bản

Trên thị trường hiện nay gồm có 2 loại hệ thống Video Door Phone cơ bản sau đây:

Video Door Phone tại căn hộ:hệ thống gồm có chuông hình bên ngoài cửa và màn hình giao tiếp cảm ứng  trong nhà. Thông qua thiết bị này, chủ căn hộ có thể dễ dàng xác nhận danh tính của vị khách đến nhà. Nếu đúng, gia chủ chỉ cần thao tác mở khóa trực tiếp tại cửa hoặc mở cửa gián tiếp bằng điện thoại thông minh của mình. 

Video Door Phone tại quầy lễ tân:hệ thống gồm có bàn gọi cửa chính được đặt tại quầy lễ tân (lobby phone), bàn gọi liên lạc (keypad) và màn hình giao tiếp cảm ứng (touch screen). Keypad gồm phím bấm để lựa chọn số căn hộ cần gọi đến. Lobby phone được trang bị loa ngoài và tích hợp IP camera. Nó cho phép truyền tải trực tiếp hình ảnh của người gọi đến nhà, thông qua Touch screen (Điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng) của chủ nhà.

blank
Hệ thống chuông hình có cách lắt đặt dễ dàng

Qua bài viết trên, hi vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về hệ thống Video Door Phone. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay đang tìm kiếm một đơn vị lắp đặt hệ thống Video Door Phone uy tín, chất lượng, hãy liên lạc ngay với Thiên Hạt để được hỗ trợ tận tình nhé!

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THIÊN HẠT

Địa chỉ: Số 33 Quách Văn Tuấn, P.12, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hotline: 03255.03250

Email: [email protected]

Website: www.thienhat.com

Nguồn ảnh: Sưu tầm

5/5 (3 Reviews)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error:Bạn muốn Copy vui lòng liên hệ Admin !!