Hệ thống ELV Là Gì? Các Loại Hệ Thống ELV Hiện Nay

Hệ thống ELV trong công trình xây dựng sẽ được chia làm 2 phần gồm phần cơ điện và phần xây dựng. Đối với hệ thống này khi nghe qua tên gọi cảm thấy khá đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu chính xác. Trong bài viết hôm nay, Thiên Hạt sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm, mô hình hệ thống này nhé. sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm, mô hình hệ thống này nhé. 

Khái niệm hệ thống ELV

Hệ thống ELV là tên trong tiếng Anh (Extra Low Voltage System). Khái niệm này được gọi theo ủy ban kỹ thuật điện quốc tế của cụm từ hệ thống điện nhẹ. ELV dùng để định nghĩa bất kỳ hệ thống nào hoạt động với mức điện áp không quá 35V AC hay 60V DC. Đây là một tập hợp những hệ thống công nghệ có sự liên quan đến nhau. Các công nghệ này nhằm phục vụ cho việc quản lý để mang lại tiện ích tốt nhất cho người sử dụng. 

Những ứng dụng của hệ thống ELV được biết là vô cùng đa dạng. Tùy vào quy mô của công trình cùng các yêu cầu từ phía chủ đầu tư, mà thiết lập các hệ thống cơ bản cho nền tảng về thông tin liên lạc và bảo mật công trình.

blank
Tìm hiểu khái niệm hệ thống ELV

Mô hình hệ thống ELV

Dưới đây là những mô hình tiêu biểu của hệ thống ELV. Bạn hãy tham khảo để hiểu rõ hơn nhé. 

Hệ thống BMS

Hệ thống BMS dùng để tích hợp những hệ thống trong công trình. Mục đích sử dụng BMS nhằm giúp quản lý và giám sát trạng thái. Từ đây hỗ trợ tiết kiệm năng lượng, cùng quản lý tự động.

Hệ thống âm thanh (PA)

Đây là hệ thống âm thanh thông báo công cộng. Mục đích sử dụng PA để truyền đạt các thông tin, thông điệp và tin nhắn cũng như thông báo vấn đề khẩn cấp trong tòa nhà. Đồng thời, hệ thống này còn có thể phát nhạc nền BGM (Background Music) tại công trình.

Hệ thống tổng đài điện thoại

Hệ thống thoại này được dùng để duy trì kết nối liên lạc từ tòa nhà với bên ngoài. Trong một số trường hợp, hệ thống còn có thể dùng liên lạc nội bộ.

Hệ thống camera giám sát

Đây là hệ thống camera quan sát CCTV/IPTV (Camera mạng/Camera tương tự). Chúng được dùng trong việc quan sát hình ảnh hoặc giám sát an ninh cho toàn bộ công trình.

Hệ thống mạng lan và internet

Đây là hệ thống kết hợp nhiều máy tính lại với nhau nhờ vào việc thông qua các thiết bị nối kết mạng. Hệ thống được sử dụng với mục đích chính là trao đổi về thông tin và kết nối đến mạng internet.

blank
Hệ thống mạng lan và internet trong mạng lưới điện nhẹ ELV

Kiểm soát vào ra

Hệ thống ELV này giúp quản lý việc ra vào trong công trình, với mục đíchgiới hạn và quản lý toàn bộ cửa ra vào cùng các thang máy. Hơn nữa, hệ thống này còn được dùng cho việc chấm công và tính thời gian đi ra, đi vào.

Hệ thống truyền hình vệ tinh, truyền hình cáp 

Mô hình hệ thống truyền hình vệ tinh và truyền hình cáp này có thể sử dụng để lấy tín hiệu trực tiếp từ đài phát truyền về hoặc thông qua những nhà cung cấp về dịch vụ truyền hình.

Tín hiệu cảnh báo cháy, xâm nhập

Hệ thống này sẽ giúp cảnh báo xâm nhập trái phép. Song song, nó cũng giúp cảnh báo cháy nổ hoặc khi có vấn đề về hỏa hoạn xảy ra.

Hệ thống bãi đậu xe thông minh iParking

IParking là hệ thống giúp quản lý và kiểm soát vào ra. Đồng thời hệ thống cũng chỉ dẫn những phương tiện giao thông để đảm bảo đỗ đúng vị trí theo quy định trong khu vực đỗ xe tự động hóa. Tùy vào đặc điểm của bãi xe có thể áp dụng những lựa chọn như: Quản lý xe ra vào, tự động tính phí gửi xe và chỉ dẫn hoặc báo trong vị trí đỗ xe.

blank
Hệ thống bãi đậu xe thông minh iParking

Hệ thống hội nghị truyền hình

Đây là một hình thức giúp trao đổi thông tin trực tiếp giữa những thành viên làm việc cách xa nhau. Những thành viên này có thể ở trong cùng một quốc gia hoặc là trên toàn thế giới. Khi trong một cuộc hội thảo truyền hình, những thành viên có thể nhìn thấy được nhau, trao đổi và thảo luận dữ liệu (voice, video, data) cho nhau.

Liên lạc nội bộ

Đây là hệ thống ELV dùng để liên lạc nội bộ. Hệ thống được ứng dụng trong những chung cư cao tầng được kết hợp quản lý thang máy cùng với bãi đỗ xe. Tất cả thông tin liên lạc có thể được truyền tải nhanh chóng bằng âm thanh và hình ảnh.

Xếp hàng tự động

Là hệ thống giúp sắp xếp khách hàng theo trình tự cụ thể. Mô hình hệ thống xếp hàng tự động hiện nay được ứng dụng nhiều tại các trung tâm giao dịch như: Ủy ban nhân dân, ngân hàng, bệnh viện, các trung tâm bảo hành và thu cước điện thoại, các cửa hàng mua bán vé tàu xe, vé máy bay.

Hệ thống gọi y tá trực

Hệ thống ELV gọi y tá nhằm giúp cho các bệnh nhân có thể nhanh chóng nhận được sự trợ giúp một cách kịp thời. Bệnh nhân chỉ cần một thao tác bấm nút đơn giản là đã có thể gọi y tá trực ca đến hỗ trợ ngay tức thời. 

Hệ thống này nhằm giúp nâng cao hiệu quả phục vụ các bệnh nhân tại bệnh viện một cách tốt nhất. Hơn nữa nó còn giúp thống kê để biết được thời gian phục vụ bệnh nhân trung bình sẽ mất bao lâu (tính từ lúc bấm nút hệ thống đến khi bện nhận được phục vụ).

Hệ thống thẻ đa năng

Thẻ đa năng là một bước phát triển vượt trội hơn của hệ thống thẻ từ không tiếp xúc. Hiện nay, thẻ đa năng có thể lưu được toàn bộ thông tin trên bộ nhớ của thẻ. Đặc biệt hệ thống ELV này có thể hoạt động độc lập với máy tính và được áp dụng cho quá trình thanh toán nội bộ, những chức năng liên quan đến việc tính phí, hoặc là kiểm soát ra vào tại các khu vực có tính bảo mật cao.

Thiên Hạt – Đơn vị thi công hệ thống ELV uy tín tại Việt Nam

Đơn vị thi công hệ thống ELV Thiên Hạt được ra đời từ năm 2013, tính đến nay đã có thời gian hoạt động trong lĩnh vực này gần 10 năm. Với mong muốn mang đến hệ thống điện nhẹ chất lượng nhất, Thiên Hạt đang cung cấp giải pháp trọn gói hệ thống điện nhẹ gồm Access Control, Intercom, Car Parking Guidance, CCTV,… 

blank
Thiên Hạt – Đơn vị thi công hệ thống ELV uy tín tại Việt Nam

Hệ thống này được áp dụng cho những công trình như chung cư cao cấp, nhà máy, bệnh viện, khách sạn 5 sao,…Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, thường xuyên được đào tạo chuyên môn, Thiên Hạt chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng giải pháp toàn diện. 

Thế mạnh làm nên thương hiệu, Thiên Hạt có sự khác biệt với những đơn vị khác chính là uy tín cùng chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao của toàn bộ nhân viên. Chính vì vậy, chúng tôi luôn cam kết với quý khách hàng những điều sau đây. 

  • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tại đây có chuyên môn cao giúp khách hàng đưa ra được những phương án thi công thích hợp nhất. 
  • Các thiết bị hệ thống ELV đều được lắp đặt chính hãng, từ đó đảm bảo độ bền và an toàn tuyệt đối khi sử dụng.
  • Giá dịch vụ lắp đặt hệ thống điện nhẹ tốt nhất thị trường hiện nay
  • Hỗ trợ và chăm sóc khách hàng nhiệt tình 
  • Chế độ bảo dưỡng và bảo hành dịch vụ vô cùng hấp dẫn.

Hy vọng từ những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hệ thống ELV và các mô hình phổ biến của hệ thống này. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc còn bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với Thiên Hạt để được tư vấn sớm nhất!

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THIÊN HẠT

0/5 (0 Reviews)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error:Bạn muốn Copy vui lòng liên hệ Admin !!