blank

Hệ thống điều hòa không khí tòa nhà ngày càng được sử dụng nhiều tại các khách sạn, trung tâm thương mại hay tòa nhà văn phòng lớn. Bởi chúng sở hữu những ưu điểm nổi trội hơn so với các hệ thống khác. Vậy bạn đã biết rõ về hệ thống này chưa? Cùng Thiên Hạt giải đáp trong bài viết sau đây nhé!

Hệ thống điều hòa không khí tòa nhà là gì?

Hệ thống điều hòa không khí tòa nhà là một hệ thống gồm nhiều máy điều hòa phối hợp cùng nhau để tạo thành một tổng thể phân phối không khí lạnh cho toàn bộ không gian cần làm lạnh. Nhờ công suất lớn, hệ thống này thường được sử dụng nhiều trong những nơi có diện tích lớn như: khách sạn, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng,…

Một hệ thống điều hòa tòa nhà cơ bản sẽ bao gồm các thành phần chính sau đây:

 • Máy lạnh trung tâm
 • Dàn trao đổi nhiệt
 • Tháp giải nhiệt và bơm nước.
 • Hệ thống đường ống bơm nước cấp lạnh và phân phối khí lạnh.
 • Bảng điện điều khiển hệ thống điều hòa không khí.
blank
Hệ thống điều hòa cho tòa nhà thường sử dụng trong không gian lớn

Các loại điều hòa không khí cho toà nhà

Trên thị trường hiện nay, người ta thường sử dụng 2 hệ thống điều hòa không khí cho tòa nhà. Cùng Thiên Hạt tìm hiểu nhé!

Hệ thống SkyAir

Hệ thống điều hòa Skyair thường được thiết kế sử dụng riêng cho các nhà hàng hay quán cafe. Tại những khu vực này thường có đông người ra vào, khiến nhiệt độ trong phòng bị thay đổi liên tục. Điều hòa không khí Skyair lúc này sẽ điều chỉnh công suất và hướng gió nhanh chóng, giúp đảm bảo được độ lạnh cần thiết cho không gian.

Tuy nhiên, nó chỉ đáp ứng hiệu quả trong một khoảng diện tích nhất định. Nếu không gian quá lớn thì hiệu suất làm việc của hệ thống sẽ không đủ để đáp ứng.

blank
Hệ thống Skyair thường dùng trong các quán cafe, nhà hàng

Hệ thống VRV

Hệ thống điều hòa VRV bao gồm 1 dàn nóng và nhiều dàn lạnh. Chính vì vậy, nó có thể sử dụng riêng biệt cho 1 tầng hoặc dùng cho nhiều tầng của tòa nhà. Với công suất lớn như vậy, do đó hệ thống này vô cùng thích hợp để sử dụng cho những tòa nhà rộng lớn như: trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, khách sạn.

Như phân loại ở trên, ta có thể thấy hệ thống điều hòa trung tâm VRV là hệ thống phù hợp nhất để sử dụng cho việc điều hòa không khí của cả tòa nhà cao tầng. Vậy nó còn có đặc điểm gì và ta cần lưu ý gì khi sử dụng? Hãy tiếp tục giải đáp cùng Thiên Hạt ở thông tin dưới đây nhé!

blank
Hệ thống điều hòa VRV dùng cho tòa nhà lớn

Đặc điểm nổi bật của hệ thống điều hòa không khí tòa nhà VRV

 • Tiết kiệm năng lượng với tổ hợp dàn nóng có từ 3 máy nén trở lên. Trong đó, một máy sẽ được dùng để chỉnh năng suất lạnh kiểu On/Off. Các máy còn lại thì điều chỉnh bậc theo máy biến tần. Số bậc gồm 21 bậc và điều chỉnh dao động từ 0 – 100%. Nhờ đó đảm bảo sử dụng năng lượng hiệu quả.
 • Tùy vào khí hậu của từng vùng mà hệ thống điều hòa VRV sẽ được thiết kế với thông số phù hợp. Đây cũng là ưu điểm khác biệt của hệ thống VRV so với các dòng hệ thống điều hòa khác.
 • Các dàn lạnh có khả năng đáp ứng năng suất lạnh từ nhỏ (7kW) đến ngàn kW. Phù hợp cho từng không gian lớn nhỏ trong tòa nhà cao tầng.
 • Lắp đặt linh hoạt. Tổng chiều dài đường ống có thể lên đến 1000m2. Ngoài ra, đường ống có thể kéo dài thêm 60m2 từ nhánh rẽ đầu tiên. Nhờ vậy tạo điều kiện thuận lợi trong việc bố trí máy trong các tòa nhà cao tầng, khách sạn,…
 • Ứng dụng nhiều công nghệ mới nhất, đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.
 • Vận hành êm ái, có khả năng hạn chế được tiếng ồn và chống bám bụi cực tốt.
 • Thuận lợi trong việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống.
 • Dễ dàng quản lý hệ thống thông qua hệ thống điều khiển trung tâm thông minh.
blank
Hệ thống điều hòa tòa nhà cung cấp đủ nhiệt lạnh trong không gian lớn

Lưu ý khi lựa chọn giải pháp máy điều hòa không khí tòa nhà

Khi lựa chọn máy điều hòa không khí cho tòa nhà, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Bắt buộc phải có lỗ thăm trần để vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ.
 • Cần lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm triển khai để tư vấn lắp đặt. Bên cạnh kinh nghiệm thi công, nhà thầu đó còn phải có chế độ bảo hành rõ ràng.

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn cho mình một nhà thầu lắp đặt hệ thống điều hòa không khí tòa nhà uy tín, thì Thiên Hạtchính là đơn vị xứng đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng”.�

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt hệ thống điều hòa cho nhiều dự án lớn và nổi tiếng tại Việt Nam, Thiên Hạt mang đến cho quý khách hàng những giải pháp tối ưu với sản phẩm chất lượng và tiết kiệm điện năng hiệu quả. Chúng tôi cam kết với khách hàng những sản phẩm sử dụng đều là chính hãng từ những thương hiệu hàng đầu thế giới và được kiểm định trước khi nhập khẩu.

Mọi nhu cầu tư vấn lắp đặt, sửa chữa hoặc bảo dưỡng hệ thống điều hòa không khí tòa nhà, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THIÊN HẠT

Địa chỉ: Số 33 Quách Văn Tuấn, P.12, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hotline: 03255.03250

Email: [email protected]

Website: www.thienhat.com

Nguồn ảnh: Sưu tầm

5/5 (1 Review)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error:Bạn muốn Copy vui lòng liên hệ Admin !!