Thi công điện nhẹ mạng LAN

Thi công điện nhẹ mạng LANlà quá trình thiết kế và tiến hành lắp đặt hệ thống mạng LAN cho gia đình và văn phòng. Hiện nay, nhu cầu thi công mạng LAN vẫn giữ được ưu thế bởi sự ổn định và tốc độ đường truyền nhanh. Vậy đơn vị nào thi công hạng mục này uy tín hiện nay? Tìm hiểu câu trả lời chi tiết trong thông tin bài viết sau. 

Hệ thống mạng LAN là gì?

Hệ thống mạng LAN là một tập hợp hệ thống các mạng có dây hoặc không dây. Tên gọi khác của hệ thống mạng LAN là Mạng cục bộ – Local Area Network. Về bản chất, hệ thống mạng LAN được biết đến là hệ thống có tốc độ đường truyền cao dùng để kết nối các thiết bị điện tử trong một khu vực địa lý nhỏ, cụ thể là các tòa nhà, văn phòng hay hộ gia đình. 

Để kết nối điện thoại, máy tính, máy in, máy fax hay cá thiết bị công nghệ khác thì cần thông qua hệ thống LAN. Ngày nay, tuy mạng Wifi phát triển mạnh mẽ, nhưng hệ thống mạng LAN vẫn giữ được chỗ đứng vững chắc bởi tính ổn định và tốc độ đường truyền tốt. Do đó, nhu cầu thi công điện nhẹ mạng LAN từ trước đến nay vẫn chưa hề có dấu hiệu thuyên giảm. 

blank
Tìm hiểu về hệ thống mạng LAN

Tuy nhiên, việc lắp đặt hệ thống mạng LAN cũng khá phức tạp và cần phải đảm bảo đúng kỹ thuật thì hiệu quả sử dụng mạng mới đạt mức tốt nhất. Đó cũng chính là lý do khi muốn thi công điện nhẹ mạng LAN thì bạn nên nhờ đến dịch vụ chuyên nghiệp. Như vậy thì hệ thống mạng LAN sau khi được lắp đặt sẽ đảm bảo tính ổn định và chất lượng tốt nhất.

Quy trình thi công điện nhẹ mạng LAN

Thông thường, quá trình thi công mạng LAN diễn ra theo các bước như sau: 

Bước 1: Tìm hiểu yêu cầu và ý muốn khách hàng

Trước khi thi công điện nhẹ mạng lan, người thi công mạng LAN cần khảo sát tình hình và nhu cầu của người sử dụng. Qua đó, người thi công mới nắm được các thông tin cần thiết để tiến hành thiết kế bản vẽ, chuẩn bị vật liệu, thi công lắp đặt mạng LAN sao cho phù hợp

Bước 2: Thiết kế bản vẽ hệ thống mạng LAN

Sau khi khảo sát và có được các thông tin cần thiết, bộ phận kỹ thuật sẽ phụ trách lên bản thiết kế hoặc phương án dựa theo yêu cầu của người sử dụng. Sau đó, bản thiết kế này sẽ được đưa cho người sử dụng xét duyệt. Nếu người sử dụng đồng ý với thiết kế này thì đơn vị thi công hệ thống mạng LAN sẽ tiến hành báo giá và đi đến địa chỉ được yêu cầu để lắp đặt mạng. 

blank
Quy trình thi công hệ thống điện nhẹ mạng LAN

Bước 3: Tiến hành thi công điện nhẹ mạng LAN

Người thi công sẽ dựa theo bản thiết kế hệ thống mạng LAN để chuẩn bị các linh kiện và vật liệu cần thiết rồi mới tiến hành lắp đặt. Đây là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và tính chính xác cao, do đó, người thi công cần phải tập trung cao độ trong quá trình làm việc. 

Bước 4: Kiểm tra, hướng dẫn sử dụng, bảo hành

Sau khi lắp đặt xong hệ thống mạng LAN, người sử dụng sẽ được phép kiểm tra dùng thử xem mạng đã ổn định và dùng được hay chưa. Sau đó, người thi công sẽ tiến hành bàn giao và hướng dẫn người sử dụng cách bảo quản, cũng như là để lại thông tin bảo hành. 

Trên đây là 4 bước cơ bản của quy trình thi công điện nhẹ mạng LAN. Tuy nhiên, trên thực tế thì quá trình thi công còn có thể kéo dài thêm nhiều bước nữa. Ví dụ như sau bước 4, người sử dụng vẫn chưa hài lòng với hiệu quả mạng LAN được lắp thì đơn vị thi công phải tiến hành sửa chữa lại sao cho vừa ý khách hàng. 

Qua đó, có thể thấy được tầm quan trọng của tay nghề người thi công hệ thống mạng LAN. Vì thế mà trong quá trình lắp đặt mạng, người sử dụng nên liên hệ đến những dịch vụ thi công chuyên nghiệp. 

Giá thi công điện nhẹ mạng LAN mới nhất hiện nay

Về tổng quan, giá thi công điện nhẹ mạng LAN phụ thuộc khá nhiều vào từng đơn vị thi công và tay nghề của thợ. Đồng thời, giá của các thiết bị và linh kiện cũng ảnh hưởng đến giá thành dịch vụ. Ngoài ra, giá thi công còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như: loại công trình, bản vẽ thiết kế, khu vực thi công, vị trí lắp đặt, điều kiện thời tiết,… 

Tuy nhiên, mặt bằng chung thì giá này sẽ không quá chênh lệch nhau quá nhiều. Cụ thể, giá thi công điện nhẹ mạng LAN đến từ hai yếu tố chính là: 

Giá vật liệu xây dựng khi thi công (có thể chênh lệch tùy thuộc vào nhà sản xuất và đơn vị bán)

  • Dây mạng khoảng 8.000VNĐ/mét
  • Nút nối mạng khoảng 5.000VNĐ/nút
  • Hộp ghen loại nhỏ khoảng 12.000VNĐ/mét 
  • Cùng một số linh kiện thiết bị kết nối khác

Giá thợ thi công điện nhẹ mạng LAN:

  • Thi công mạng đơn giản, không đục tường và không có ống bảo vệ có giá từ 60.000 – 90.000VNĐ/nút
  • Nếu hệ thống mạng LAN có đường ống bảo vệ thì giá từ 150.000VNĐ đến 180.000VNĐ/nút
  • Nếu vừa bảo vệ đường ống và vừa phá tường thì chi phí khoảng 160.000VNĐ đến 200.000/nút. 
  • Ngoài ra, giá thuê thợ có thể phát sinh thêm chi phí từ 60.000 – 100.000VNĐ/nút nếu thi công ngoài trời. 
blank
Giá thi công mạng LAN mới nhất

Đơn vị thi công điện hệ thống mạng LAN uy tín, giá rẻ

Nếu bạn đang có nhu cầu thi công mạng LAN uy tín với giá cả phải chăng thì công ty TNHH Kỹ thuật Thiên Hạtchính là lựa chọn hoàn hảo. Thiên Hạt được thành lập từ năm 2013. Công ty hoạt động với tiêu chí “Đem lại giải pháp tối ưu, công nghệ hàng đầu thế giới với chi phí hợp lý nhất cho từng dự án”.

Thiên Hạtchuyên cung cấp trọn gói các giải pháp thi công mạng LAN gồm Intercom, CCTV, Access Control, Carpark Guide,… Chúng tôi mong muốn có thể đem công nghệ làm cho mọi vật trở nên thông minh hơn. 

Với sứ mệnh mang đến sự hài lòng tuyệt đối dành cho khách hàng, Thiên Hạt sẽ đem đến những sản phẩm phẩm dịch vụ thi công điện nhẹ mạng LAN tốt nhất. Từ đó, người sử dụng sẽ có được trải nghiệm mạng siêu tốc với tốc độ đường truyền ổn định dù là trong thời tiết mưa bão. 

blank
Đơn vị thi công điện hệ thống mạng LAN uy tín, giá rẻ

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THIÊN HẠT

5/5 (1 Review)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error:Bạn muốn Copy vui lòng liên hệ Admin !!