blank

An ninh và bảo mật là vấn đề ngày càng được các doanh nghiệp coi trọng. Khi phương án camera giám sát không đủ để đáp ứng cho nhu cầu hiện tại, thì hệ thống kiểm soát cửa ra vào lại là một giải pháp thay thế cực kỳ hiệu quả. Trong bài viết hôm nay, Thiên Hạt sẽ cung cấp đến bạn các thông tin chi tiết về hệ thống này nhé!

Khái niệm của hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào (tên tiếng Anh là Access Control) là một hệ thống kiểm soát được hoạt động ra/vào cửa của từng cá nhân. Nó được hoạt động dựa trên các công nghệ nhận dạng hiện đại như: thẻ từ, dấu vân tay, mật khẩu, ID.

Để ra vào được nơi được lắp đặt hệ thống, mỗi cá nhân phải được người quản lý cấp cho mã ID riêng qua việc dùng thẻ từ hoặc dấu vân tay. Từ đó, hệ thống sẽ quản lý và phân quyền dựa trên mã ID đã được cấp. Vậy nên, doanh nghiệp có thể dễ dàng giám sát và kiểm tra các hoạt động ra vào tòa nhà hay văn phòng của nhiều người.

blank

Bên cạnh khả năng chính là kiểm soát cửa ra vào, Acceess Control còn có thể kết hợp được với phần mềm quản lý. Nhờ đó đem đến giải pháp chấm công, tính lương nhân viên một cách hiệu quả. Khi doanh nghiệp lắp đặt hệ thống này, sẽ góp phần thúc đẩy quá trình tự động hóa trong khâu quản lý, giúp giảm chi phí quản lý nhân sự và điều hành hiệu quả.

Ưu điểm vượt trội của hệ thống kiểm soát cửa thông minh

Để bạn hiểu rõ hơn tầm quan trọng của hệ thống kiểm soát cửa ra vào, cùng Thiên Hạt điểm qua các tính năng vượt trội của hệ thống này ngay sau đây nhé!

  • Kiểm soát dễ dàng việc ra vào của từng cá nhân tại tòa nhà.
  • Quản lý được thời gian ra/ vào cửa của từng người.
  • Có thể giới hạn số lượng người và thời gian ra vào cửa.
  • Ngăn chặn được kẻ lạ xâm nhập, đảm bảo được tính an ninh cho tòa nhà.
  • Dễ dàng truy xuất được thông tin liên quan đến sự cố mất mát, xâm nhập lạ thông qua các dữ liệu được lưu trong hệ thống.
  • Phát hiện và báo động khẩn cấp khi có các tình trạng cháy nổ, đập phá xảy ra. Giúp mọi người nhanh chóng hành động để ứng phó kịp thời.
  • Tăng vẻ mỹ quan, sự hiện đại và chuyên nghiệp cho tòa nhà, văn phòng.
  • Có thể kết hợp với chấm công, tiết kiệm chi phí quản lý nhân sự.
  • Dễ dàng điều khiển và quản lý từ xa qua camera.
blank
Tăng tính bảo mật và an toàn cho tòa nh�

Cách thức hoạt động của hệ thống kiểm soát cửa

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào được hoạt động dựa trên các các quy tắc sau đây:

Cửa ra vào được gắn một hệ thống khóa điện từ và hai đầu đọc (đầu đọc vào và đầu đọc ra) dùng thẻ từ, vân tay hoặc thiết bị nhận diện khuôn mặt. Các đầu đọc tại cửa sẽ được kết nối với nhau và truyền dữ liệu từ đây đến phần mềm quản lý trên máy tính của quản lý.

Mỗi người sẽ có một mã ID nhất định, đã được đăng ký thông tin trong hệ thống từ trước. Để ra vào được tòa nhà, người này phải quét vân tay hoặc quét thẻ tại đầu đọc.

Lúc này, đầu đọc sẽ nhận dạng được mã số đã đăng ký trên hệ thống và ra lệnh cho cửa mở tự động. Khi đó, các dữ liệu về thời gian ra/vào của người này sẽ được lưu lại, và truyền trực tiếp về phần mềm quản lý trên máy tính của ban quản lý.

Đối với trường hợp là công ty sử dụng, thì dữ liệu trên máy tính sẽ được truy xuất ra và dùng làm căn cứ để chấm công nhân viên.

blank
Hệ thống có thể tích hợp để chấm công nhân viên

Thiên Hạt – Đơn vị cung cấp hệ thống kiểm soát cửa ra vào chuyên nghiệp, uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và lắp đặt các sản phẩm công nghệ cho các dự án lớn tại Việt Nam, Thiên Hạt tự tin là đơn vị cung cấp hệ thống kiểm soát cửa ra vào chuyên nghiệp nhất hiện nay mà quý khách hàng có thể yên tâm “chọn mặt gửi vàng”.

Sự uy tín và chất lượng của sản phẩm được chúng tôi minh chứng qua rất nhiều dự án đã thi công cùng sự phản hồi tích cực từ phía chủ đầu tư.

Mọi vấn đề thắc mắc, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin ngay bên dưới để được tư vấn giải pháp phù hợp.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THIÊN HẠT

Địa chỉ: Số 33 Quách Văn Tuấn, P.12, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hotline: 03255.03250

Email: [email protected]

Website: www.thienhat.com

Nguồn ảnh: Sưu tầm

5/5 (3 Reviews)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error:Bạn muốn Copy vui lòng liên hệ Admin !!