blank

Hệ thống thông gió cải thiện đối lưu không khí được sử dụng trong các công trình tòa nhà (không gian kín) đóng vai trò quan trọng như thế nào vào việc gia tăng độ trong lành và an toàn cho bầu không khí trong thời kỳ COVID.

Trong suốt thời kỳ và thậm chí là sau thời kì đại dịch covid, không thể phủ nhận rằng ngành công nghiệp thông gió góp phần quan trọng trong cuộc chiến chống lại sự bùng nổ và lan rộng của dịch bệnh bằng cách khiến cho không khí các công trình tòa nhà trở nên thông thoáng và trong lành hơn_ trích lời David Cook-Quản lý kỹ thuật sản phẩm của Vent-Axia.

Coronavirus được đánh giá là một chủng virus phức tạp và có rất nhiều điều cần phải nghiên cứu trước khi được đưa ra công bố những thông tin chính thức và điều không may là nhiều thông tin được truyền thông rộng rãi gây lo lắng cho cộng đồng.

Vào thời điểm, khi mà hàng triệu người được yêu cầu tự cách ly tại nhà, thường xuyên rửa tay khi đến hoặc rời khỏi một địa điểm nào đó để tuân theo hướng dẫn cách ly xã hội, nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh thì bên cạnh đó việc các tổ chức góp phần tạo bầu không khí an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh bằng cách nâng cấp áp dụng hệ thống thông gió đóng góp một vai trò tiềm năng trong công tác cải thiện tổng thể chất lượng không khí của các tòa nhà.

blank

David Cook cho rằng thậm chí không có yêu cầu của chính phủ UK về việc công dân nên ở nhà, cố gắng hạn chế ra ngoài ngoại trừ mua lương thực, thuốc và tập thể dục thì thực tế là họ luôn dành phần lớn thời gian (80 đến 90%) cho các hoạt động trong nhà( không gian kín). Vì thế mà chỉ số chất lượng không khí trong khu vực kín (tòa nh�) rõ ràng là có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe của con người.

Có rất nhiều giải pháp và công nghệ mà ngành công nghiệp HVAC có thể ứng dụng giúp các chủ tòa nhà cải thiện chất lượng không khí cho nơi làm việc, từ đó cũng sẽ cải thiện được sức khỏe của người lao động và gia tăng hiệu suất làm việc.

Ông Cook cho rằng các biện pháp như cải thiện hệ thống lọc, lắp đặt hệ thống kiểm soát nhu cầu thông gió, bảo trì hệ thống và tăng tỷ lệ thông gió sao cho phù hợp với thiết kế hệ thống; có thể cải thiện độ an tòan và trong lành bầu không khí của tòa nhà. Đây được coi là một trọng tâm đặc biệt quan trọng trong bối cảnh mà mọi người lo ngại về Covid-19.

blank

Ông cũng cho biết thêm “Các bước đơn giản nhất cần thực hiện để cải thiện hệ thống thông gió hiện có là bảo trì và bảo dưỡng hệ thống thông gió cơ học bao gồm việc kiểm tra các bộ lọc. Một số hệ thống thông gió, chẳng hạn như Thông gió cơ học và Thu hồi nhiệt (MVHR) và Thông gió thu hồi năng lượng theo nhu cầu (D-ERV), không chỉ loại bỏ các chất ô nhiễm có hại mà còn hướng không khí đi vào tòa nhà thông qua các bộ lọc, loại bỏ vi khuẩn có hại trong không khí và chất gây ô nhiễm nguy hiểm. ”

Ông Cooks cho rằng điều quan trọng là nên lựa chọn sử dụng các bộ lọc cao cấp hơn và đảm bảo chúng được bảo trì thường xuyên. Vì “Bộ lọc bẩn sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của hệ thống thông gió làm giảm hiệu quả của nó. Các bộ lọc nên được kiểm tra thường xuyên để xem chúng có cần vệ sinh hoặc thay thế hay không”.

Mục lục bài viết

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THIÊN HẠT

  • HCM Office: 5th Floor, The Office Building – 33 Quach Van Tuan Str, Ward 12, Tan Binh District, HCMC.
  • HN Office: No. 220 Hoang Ngan Street, Trung Hoa Ward, Cau Giay District, Hanoi.
  • Hotline: 03255.03250

Tin tức liên quan

Simon i7 Smart

Simon i7 Smart

Một công tắc thông thường nhưng có khả năng biến ngôi nhà của bạn thành một ngôi nhà thông...

Xem thêm
blank

Simon S20 series

Simon S20 Series lấy cảm hứng từ chủ nghĩa tương lai cổ điển. Sự kết hợp giữa thẩm mỹ...

Xem thêm
0/5 (0 Reviews)
error:Bạn muốn Copy vui lòng liên hệ Admin !!