blank

Parks Associates có nhiều ghi chú nghiên cứu thú vị và đây là một điểm tốt trong cuộc thảo luận về đề xuất giá trị thiết bị Smart Home. Nói chung, chúng ta có thể thấy các thiết bị Smart Home được chia thành các phân khúc chính, “phong cách sống và giải trí” và “bảo mật và tiện ích”. Nếu bạn nhìn vào các hệ sinh thái hiện có như Google home và Amazon Alexa, có vẻ như phân khúc phong cách sống và giải trí đang dẫn đầu, nhưng phân khúc bảo mật và tiện ích là phân khúc có ROI dài hạn tiềm năng.

Người sử dụng Smart Home triển khai các chiến lược mới để hợp lý hóa các dịch vụ và vượt qua sự nhạy cảm về giá tiêu dùng, thiếu lợi ích và mối quan tâm về quyền riêng tư. Nhận thức về giá cao là rào cản hàng đầu đối với việc áp dụng các thiết bị nhà thông minh.

Trong một báo cáo gần đây, Parks Associates nhận thấy giá cao vẫn là rào cản hàng đầu đối với việc áp dụng Smart Home, với các nhà cung cấp và nhà sản xuất làm việc để đưa các sản phẩm có giá thấp hơn ra thị trường và ngừng các sản phẩm cao cấp cụ thể.

Để vượt qua rào cản chi phí, Apple đang cung cấp một yếu tố hình thức nhỏ hơn cho HomePod của mình và Google đang cung cấp một bộ điều nhiệt Nest mới với ít tính năng hơn và mức giá nhỏ hơn. Thiên Hạt sẽ giúp bạn đưa ra một số yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của Smart home nhé!

“Nhận thức về giá cao là một rào cản quan trọng đối với việc áp dụng thiết bị Smart Home, nhưng nó cũng gắn liền với nhận thức của những người không phải là chủ sở hữu rằng các thiết bị này không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho lối sống”, Patrice Samuels, Nhà phân tích cao cấp, Parks Associates.

 “Các nhà sản xuất thiết bị trong thị trường Smart Home đang đánh giá nhiều chiến lược để giải quyết các rào cản áp dụng hàng đầu. Các công ty đang đặt cược rằng việc có được một thiết bị trong nhà, ngay cả với tư cách là một nhà lãnh đạo thua lỗ, sẽ thuyết phục người tiêu dùng về giá trị của các thiết bị nhà thông minh và truyền cảm hứng cho việc mua hàng trong tương lai. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy đây là một chiến lược đúng”.

Parks Associates lưu ý rằng các hộ gia đình sở hữu ít nhất một thiết bị có trung bình bảy thiết bị. Các công ty như Eufy đang cung cấp các mô hình giá thấp hơn để giữ lại hầu hết các tính năng của các mô hình giá cao hơn của họ, biết rằng có một cơ hội tốt mà khách hàng của họ sẽ mua nhiều sản phẩm hơn sau lần mua ban đầu này. Smart Home Tracker, một dịch vụ hàng quý, cũng phát hiện ra rằng khi các hướng dẫn cách ly xã hội mới tiếp tục ảnh hưởng đến các trường học và doanh nghiệp, một số gã khổng lồ công nghệ – bao gồm Facebook và Google – đang kết hợp các giải pháp hội nghị truyền hình vào sản phẩm và hệ thống của họ. Tỷ lệ hộ gia đình băng thông rộng của Mỹ báo cáo sử dụng dịch vụ video cao hơn 54% so với trước đại dịch.

“Một trong những đề xuất giá trị hàng đầu và bao quát của các sản phẩm Smart Home cải thiện sự tiện lợi cho người dùng,” Samuels nói. “Các dịch vụ như Zoom đã trở nên vô giá. Việc giúp người dùng thực hiện cuộc gọi điện video thuận tiện hơn làm tăng giá trị của các thiết bị gia đình thông minh trong thời điểm này và chúng tôi hy vọng sẽ thấy sự tích hợp bổ sung xung quanh các giải pháp như thế.”

Mục lục bài viết

Giá thấp hơn có thể đưa thêm gần tám triệu hộ gia đình băng thông rộng của Hoa Kỳ vào thị trường Smart Home

Parks Associates tiết lộ rằng trong số 42% hộ gia đình băng thông rộng ở Mỹ không sở hữu và không có kế hoạch mua thiết bị Smart Home, 17% thừa nhận họ có khả năng sẽ mua một thiết bị nếu chi phí thấp hơn. Thu hút những người tiêu dùng này vào đúng mức giá sẽ tăng thêm 7,9 triệu hộ gia đình vào dân số sở hữu nhà thông minh.

Cuộc khảo sát quý 4 năm 2020 của công ty đã xếp hạng khả năng chi trả là yếu tố cân nhắc mua hàng quan trọng nhất đối với những người tương tác mua hàng. Giảm giá sản phẩm và gói sản phẩm theo cách tăng cường giá trị là các chiến lược quan trọng để thu hút phần lớn người tiêu dùng xếp hạng khả năng chi trả trong ba cân nhắc mua hàng đầu của họ.

blank

Gói các thiết bị Smart Home mang lại tiện lợi gì?

Gói các thiết bị Smart Home như phích cắm thông minh, bóng đèn thông minh hoặc bộ điều nhiệt thông minh với loa thông minh có thể giới thiệu trải nghiệm nhà thông minh cho người tiêu dùng thông qua một thiết bị giải trí hàng đầu có thể được sử dụng để phát nhạc và điều khiển các chức năng của nhà thông minh.

Hơn 50% hộ gia đình băng thông rộng ở Mỹ không sở hữu hoặc có ý định mua thiết bị Smart Home cho biết họ không thấy bất kỳ lợi ích nào đối với việc sở hữu nhà thông minh, mặc dù thái độ này phổ biến hơn ở những người tiêu dùng lớn tuổi.

Việc nhắn tin làm nổi bật giá trị sản phẩm mạnh mẽ giúp khắc phục sự nhạy cảm về giá cả và khắc phục sự thiếu sót về một đề xuất giá trị khả thi, ”Samuels nói. “Sự quen thuộc với các thiết bị ngày càng tăng, nhưng nhận thức về giá trị thì không. Các thương hiệu phải nhấn mạnh các đề xuất giá trị thực dụng như tiết kiệm năng lượng, chống thất thoát và an toàn để thuyết phục hàng loạt hộ gia đình băng thông rộng không thấy bất kỳ lợi ích hoặc giá trị nào trong việc sở hữu các thiết bị nhà thông minh ”, Samules kết luận.

Trên đây là một số nhận định và góc nhìn về thực trạng thiết bị Smart Home trong cuộc sống. Hãy theo dõi Thiên Hạt để cùng tìm hiểu nhiều chủ đề thú vị nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THIÊN HẠT

  • HCM Office: 5th Floor, The Office Building – 33 Quach Van Tuan Str, Ward 12, Tan Binh District, HCMC.
  • HN Office: No. 220 Hoang Ngan Street, Trung Hoa Ward, Cau Giay District, Hanoi.
  • Hotline: 03255.03250

Tin tức liên quan

Simon i7 Smart

Simon i7 Smart

Một công tắc thông thường nhưng có khả năng biến ngôi nhà của bạn thành một ngôi nhà thông...

Xem thêm
blank

Simon S20 series

Simon S20 Series lấy cảm hứng từ chủ nghĩa tương lai cổ điển. Sự kết hợp giữa thẩm mỹ...

Xem thêm
0/5 (0 Reviews)
error:Bạn muốn Copy vui lòng liên hệ Admin !!