blank

Kỹ thuật Thiên Hạt Tư vấn Hệ Thống Cửa Tự Động. Cửa tự động là gì?

Cổng tự động là hệ thống cửa cổng được lắp bổ xung thiết bị motor điện để điều khiển từ xa mà không cần phải sử dụng bằng tay để đóng/mở cửa cổng, chỉ một thao tác nhấn nút trên remote, nút bấm gắn tường, điện thoại cổng sẽ tự đóng/mở cổng theo ý của chủ nhà.

blank

Có 3 hệ thống cổng tự động chính hiện nay:

 • Cổng mở âm sàn
 • Cổng mở tay đòn
 • Cổng lùa

1. Cổng mở âm sàn

Cổng mở âm sàn là hệ thống cổng tự động sử dụng motor điện là loại âm sàn, được lắp đặt âm dưới đất, đảm bảo tính thẩm mĩ cao nhưng vẫn đảm bảo được tính an toàn điện cho người sử dụng.

blank

2. Cổng mở tay đòn

Cổng mở tay đòn là hệ thống cổng tự động sử dụng motor điện là loại gắn nổi bên trên, dạng tay đòn. Ưu điểm nổi bật của cổng mở tay đòn là dễ thao tác lắp đặt, vệ sinh bảo trì bảo dưỡng khi cần. Nhược điểm lớn nhất của cổng mở tay đòn là thô vì motor được lắp nổi bên trên cửa cổng.

3. Cổng lùa

Cổng lùa là hệ thống cổng tự động sử dụng motor điện loại gắn trên mặt sàn dùng để kéo trượt ngang cửa cổng lùa, bên trên cửa cổng được gắn 1 hệ thống thanh răng cưa và được liên kết với motor điện thông qua hệ thanh răng và bánh răng.

blank

Tại sao chúng ta nên sử dụng cổng tự động? Cổng tự động có những lợi ích như thế nào?

Để giải đáp cho câu hỏi này chúng ta đưa ra một vài tình huấn trong thực tế hàng ngày sau.

Tình huấn 1:�Bạn đang chăm sóc khu vườn bên trên sân thượng, đột nhiên bạn nghe tiếng chuông báo khách bên ngoài cổng, nhìn xuống bạn thấy có một cô giúp việc nhà bên ngoài cổng. Nếu bạn không sử dụng hệ thống cổng tự động thì chắc chắn rằng bạn phải tạm ngưng công việc và phải tìm chìa khóa cổng để mở cổng cho người giúp việc bước vào, sau đó lại tiếp tục lên sân thượng quay lại với công việc của mình. Như vậy tổng thời gian cho việc này từ lúc bạn đi xuống, tìm chìa khóa, mở cổng, đóng cổng, khóa ổ khóa cơ, đi lên cầu thang, quay lại công việc cũng mất gần 15ph -> Mất thời gian và rất mệt (vì leo cầu thang không phải một việc dễ dàng). Nếu còn bạn có sử dụng hệ thống cổng tự động, chỉ cần 1 thao tác nhấn nút (remote, điện thoại, nút bấm) cổng tự động mở ra để cho người giúp việc bước vào, tự động cổng sẽ đóng lại, bạn chỉ cần tốn 1s cho công việc này. Rất tiện lợi…!

Tình huấn 2:�Cả nhà cùng nhau đi ăn tối ở nhà hàng về (có cả ông bà nội ở quê lên chơi), khi về gần đến nhà đột nhiên trời bổng đổ mưa “tầm tả” trong khi đó trên xe (oto) không đêm thao bất cứ thứ gì để có thể che mưa được. Nếu nhà không sử dụng hệ thống cổng tự động, phải có 1 người nào đó chấp nhận “hi sinh” bản thân để xuống mở cổng cho cả nhà (có thể ngày hôm sau người nay sẽ bị cảm lạnh), sau đó phải chờ xe vào trong nhà thì lại đóng cổng. Rất bất tiện và ảnh hưởng đến sức khỏe…! Nhưng nếu nhà có sử dụng hệ thống cổng tự động thì sự bất tiện đó sẽ không còn, chỉ cần 1 thao tác bấm nút (remote, điện thoại) chỉ mất đúng 1s, cổng tự động mở ra, xe chạy vào và cổng tự động đóng lại. Rất tiện ích và an toàn…!

Hai trong rất rất nhiều tình huống để thấy được tính tiện ích tiện lợi khi sử dụng hệ thống cổng tự động trong cuộc sống hằng ngày.

Công ty TNHH Kỹ Thuật Thiên Hạt xin nêu ra 1 số ưu điểm nổi bật khi sử dụng hệ thống cổng tự động như sau:

 • Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng phù hợp với mọi loại cổng, mọi loại chất liệu.
 • Vận hành êm ái nhẹ nhàng.
 • Tự động dừng lại khi gặp vật cản, tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.
 • Thi công lắp đặt dễ dàng.
 • Thao tác sử dụng điều khiển dễ dàng.
 • Có chìa khóa mở tay trong trường hợp có sự cố về điện.
 • Điều khiển mọi lúc mọi nơi, không giới hạn bởi không gian và thời gian.
 • Là xu hướng cho cuộc sống hiện đại.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THIÊN HẠT
Add: Số 33 Quách Văn Tuấn, P.12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Hotline: 03255.03250
Email: [email protected]
Website: www.thienhat.com

0/5 (0 Reviews)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error:Bạn muốn Copy vui lòng liên hệ Admin !!