blank

Hiện nay, hệ thống liên lạc nội bộ Intercom đang phát triển theo các xu hướng mới nhất. Tuy nhiên, đáng lưu ý là đại dịch Covid -19 cũng đang góp phần vào quá trình thay đổi và phát triển liên tục của hệ thống này.

Ví dụ điển hình: công nghệ giám sát hình ảnh hiện có chức năng phát hiện sốt, phát hiện đeo khẩu trang và các chức năng giãn cách xã hội. Trong khi đó, kiểm soát truy cập giờ đây cho phép theo dõi, liên hệ nếu một cá nhân bị nhiễm đã tiếp xúc với những người dùng khác.

Sau đây chúng ta sẽ xem xét một số xu hướng mới trong hệ thống liên lạc nội bộ phù hợp với nhu cầu và xu thế hiện nay

  1. Không tiếp xúc: Intercom, giống như các thiết bị bảo mật khác, đang phát triển theo hướng không tiếp xúc. “Trong các tòa nhà thương mại và không gian dân cư có nhiều người sử dụng, có những lo ngại về các điểm nóng tiềm ẩn nguy cơ lây lan bệnh tật khắp tòa nhà. Điều này đã thúc đẩy sự chuyển đổi sang các thiết bị ít tiếp xúc hơn để giúp kiểm soát lưu lượng người dùng.” Brad Kamcheff, Giám đốc Tiếp thị của Aiphone cho biết. “Bằng cách lắp đặt hệ thống liên lạc nội bộ được trang bị cảm biến, bạn có thể yêu cầu quyền truy cập bằng cách chỉ cần ra hiệu trước thiết bị để thực hiện giao tiếp với người bên trong. Để có trải nghiệm thực sự không chạm, hệ thống cửa phải được tích hợp động cơ để đóng mở tự động mà không cần phải chạm vào tay nắm cửa”.
  2. Quản lý việc sử dụng: Việc giới hạn số lượng người đã trở nên khá phổ biến trong bối cảnh đại dịch. Hiện nay, nhiều thiết bị an ninh có chức năng quản lý sử dụng. và hệ thống liên lạc nội bộ cũng có thể đóng một vai trò tương tự.
  3. Ngày càng có nhiều nhu cầu về liên lạc âm thanh giữa các phòng kính: Điều này là do mọi người cần nhìn nhau ở hai bên cửa kính và giao tiếp với nhau. “Những rào cản như vậy từng là chuyện chỉ xảy ra ở các phòng vé, nhưng giờ đây chúng ta đang thấy càng nhiều hơn những vách kính được lắp đặt trong văn phòng bác sĩ, quán cà phê, khu nghỉ dưỡng trượt tuyết và bất cứ nơi nào mọi người cần để có thể giao tiếp an toàn mà không làm giảm tương tác”, theo Kamcheff.
blank

Mục lục bài viết

Phục vụ nhu cầu của người dùng

Một xu hướng khác là hệ thống liên lạc nội bộ ngày càng được thiết kế nhiều hơn để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của người dùng. “Thúc đẩy sự thay đổi này là sự cảm nhận và nhận ra rằng tất cả các hệ thống đều không giống nhau và chúng cần được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Do đó, chúng tôi thấy các kiến ​​trúc sư và kỹ sư yêu cầu các giải pháp và công nghệ mới. Điều này bao gồm các công nghệ như liên lạc nội bộ bằng hình ảnh tích hợp với các tính năng dành cho người khiếm thính. Ngoài ra, một giải pháp đàm thoại hình ảnh hai chiều cho những người sử dụng Ngôn ngữ ký hiệu (ASL) để giao tiếp và yêu cầu quyền truy cập, cũng như tuân thủ Đạo luật Người khuyết tật Hoa Kỳ (ADA), ”Kamcheff nói.

Cài đặt

Ngoài các tính năng trên thì chất lượng cài đặt hệ thống cũng cần được quan tâm để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất. Điều đó yêu cầu các các nhà tích hợp hệ thống nên biết và quan tâm hơn đến việc cài đặt và trải nghiệm người dùng trong hệ thống thống liên lạc nội bộ.

Trên đây là một số thay đổi và sự phát triển đầy tiềm năng của hệ thống liên lạc nội bộ Intercom trong bối cảnh sau đại dịch Covid. Điều này cho thấy, Intercom có thể thích nghi và phát triển với nhiều hoàn cảnh thực tế khác nhau, mang lại giá trị thiết thực cho doanh nghiệp và cộng đồng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THIÊN HẠT

  • HCM Office: 5th Floor, The Office Building – 33 Quach Van Tuan Str, Ward 12, Tan Binh District, HCMC.
  • HN Office: No. 220 Hoang Ngan Street, Trung Hoa Ward, Cau Giay District, Hanoi.
  • Hotline: 03255.03250

Tin tức liên quan

Simon i7 Smart

Simon i7 Smart

Một công tắc thông thường nhưng có khả năng biến ngôi nhà của bạn thành một ngôi nhà thông...

Xem thêm
blank

Simon S20 series

Simon S20 Series lấy cảm hứng từ chủ nghĩa tương lai cổ điển. Sự kết hợp giữa thẩm mỹ...

Xem thêm
0/5 (0 Reviews)
error:Bạn muốn Copy vui lòng liên hệ Admin !!